Góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Chính trị | 06:50 Thứ Bảy ngày 15/07/2017
(HNM) - Chiều 14-7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Tại buổi gặp mặt, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhà nước, Thủ tướng đề nghị các đại sứ thiết lập mối quan hệ tốt với chính quyền nước sở tại để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh việc thông tin, quảng bá hình ảnh đất nước, các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện cần thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực, làm tốt nhiệm vụ quảng bá về môi trường đầu tư kinh doanh trong nước đang cải thiện tích cực, thúc đẩy thu hút đầu tư vào Việt Nam.

Cho biết vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế đang được khẳng định và vị thế đó có sự đóng góp của các đại sứ và trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Thủ tướng nhấn mạnh đến đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng, Nhà nước và cho rằng đây cũng là điều kiện thuận lợi để các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện tiếp tục phát huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về công tác bảo hộ công dân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài rất lớn với 4,5 triệu người, Thủ tướng lưu ý các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện coi trọng, hỗ trợ, giúp đỡ bà con yên ổn sinh sống, làm ăn, học tập; xây dựng cộng đồng người Việt tại nước ngoài đoàn kết, gắn bó, hướng về Tổ quốc. Thủ tướng yêu cầu các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện phải là trung tâm đoàn kết của các cơ quan đại diện, đoàn kết nội bộ, cùng nhau vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện hứa sẽ không ngừng nỗ lực, duy trì và phát huy đoàn kết nội bộ, tích cực học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam với các nước, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, nâng cao hơn nữa uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
PV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo