Chủ tịch Quốc hội thăm các đối tượng chính sách tại Quảng Nam

Chính trị | 16:20 Thứ Hai ngày 17/07/2017
Tiếp tục các hoạt động tri ân người có công, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, ngày 17-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã làm việc tại tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh: Văn Sơn/TTXVN)

Tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 106 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng tặng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các đối tượng chính sách.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng, Trung tâm Nuôi dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đầu tư theo quyết định của Chính phủ, được xây dựng khang trang để nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng không chỉ riêng tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách với người có công, Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng đã được thực hiện nhiều năm qua.

Cùng với đó, toàn xã hội, trong đó có nhân dân, doanh nghiệp... đã luôn đồng hành với Nhà nước để thực hiện chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Ăn quả nhớ người trồng cây"...

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, với trách nhiệm của mình, Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam thực hiện nhiệm vụ giám sát công tác thực hiện chính sách pháp luật về người có công trên địa bàn để công tác này ngày càng thực hiện tốt hơn; đồng thời mong muốn các cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm thay mặt Đảng, Nhà nước tiếp tục phát huy hết trách nhiệm và tình cảm của mình, thực hiện nhiệm vụ cao cả nhằm bù đắp, tri ân những người có công với cách mạng.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Quảng Nam, Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Thăm Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết: "Mẹ Thứ - Tượng đài bất tử của Mẹ Việt Nam Anh hùng. Chúng con nghiêng mình trước sự hy sinh vĩ đại của các mẹ. Nguyện noi gương của các Mẹ để phát huy truyền thống Anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang của phụ nữ Việt Nam".

Trong chuyến công tác, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách, người có công tại tỉnh Quảng Nam; đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Điện Bàn, thăm Nhà lưu niệm Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tẩu…

Tại nhà Đại tá Trần Kim Anh - người chỉ huy trận đầu đánh Mỹ của lực lượng vũ trang Quảng Nam (sinh năm 1928), thành phố Tam Kỳ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Đại tá Trần Kim Anh trường thọ, tiếp tục phát huy trí tuệ, đóng góp xây dựng phát triển quê hương Quảng Nam.

Đại tá Trần Kim Anh bày tỏ niềm xúc động cho biết, bản thân ông đã vào sinh ra tử nhiều lần, để lại chiến trường một phần máu xương. Tuy nhiên, ông cảm thấy những cống hiến đó chưa thấm gì so với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cũng như nhân dân đã dành cho.

Đại tá bày tỏ, mặc dù tuổi đã cao nhưng sẽ tiếp tục cống hiến, động viên con cháu nỗ lực học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quảng Nam là địa phương gánh chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, có số lượng đối tượng chính sách đông (chiếm trên 23% dân số).

Toàn tỉnh Quảng Nam có 14.792 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 911 mẹ còn sống; Quảng Nam có 65.000 liệt sỹ và trên 30.000 thương, bệnh binh.
Theo TTXVN/Vietnam+
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo