Tin tặc tấn công cảnh báo trang web sân bay Tân Sơn Nhất

Thế giới số | 18:49 Thứ Năm ngày 09/03/2017
(HNMO) - Vào cuối giờ chiều nay (9-3), lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam thông tin, trang web của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đã bị tin tặc tấn công.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, đây không phải là vụ tấn công tin tặc bình thường, bởi hacker đã không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống.

Theo thông tin, hacker này phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website lỏng lẻo nên đã tấn công với mục đích cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất biết để khắc phục.

Đến khoảng 10 giờ sáng 9-3,hệ thống website đã được khôi phục và hoạt động bình thường.

Cũng theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, trong quá trình trang web xảy ra sự cố, tình hình hoạt động khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng.

Trước đó, khoảng 22 giờ 45 phút ngày 8-3, nhiều người không thể truy cập vào trang web của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (www.tansonnhatairport.vn).

Đây không phải lần đầu hệ thống mạng của các sân bay tại Việt Nam bị tấn công. Chiều ngày 29-7-2016, hàng loạt màn hình tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, kể cả website của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) xuất hiện những dòng chữ lạ. Sau đó, cơ quan chức năng tại 2 sân bay đã tắt toàn bộ hệ thống. Đến tối cùng ngày, sự cố này được khắc phục. Vụ tin tặc tấn công này đã khiến hơn 100 chuyến bay bị chậm.
 
Hà Phạm
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo