Tìm vị trí tai nghe AirPods trên iOS 10.3

Thế giới số | 09:59 Thứ Năm ngày 30/03/2017
(HNMO) - Trong phiên bản iOS 10.3 phát hành đêm 29-3 (giờ Việt Nam), Apple đã khiến nhiều người dùng hài lòng khi tích hợp cơ chế định vị những chiếc tai nghe không dây nhỏ bé nhưng rất… đắt tiền này.


Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để bạn dễ dàng xác định vị trí AirPods.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần bảo đảm chiếc iPhone của mình đã “lên đời” iOS 10.3 mới, bởi lẽ khả năng định vị AirPods là một trong những tính năng của ứng dụng Find My iPhone trong iOS mới. Để làm điều này, bạn mở Settinsg > General > Software Update. Trong trường hợp chưa nâng cấp, tiện ích này cũng sẽ giúp bạn cập nhật iOS rất dễ dàng.
 


Bước 2: Mặc định, Apple đã cài sẵn Find My iPhone trên iPhone. Bạn hãy mở ứng dụng này, đăng nhập vào hệ thống với Apple ID của mình. Sau đó mở Settings > Apple ID > iCloud và chắc chắn rằng chức năng Find My iPhone đã được kích hoạt.
 


Bước 3: Sau khi kết nối với tài khoản iCloud theo cách trên (hoặc thông qua trang web của dịch vụ này), bạn sẽ thấy tai nghe AirPods được liệt kê trong danh sách hiển thị. Thông tin hiện lên sẽ bao gồm cả tên tai nghe, hình ảnh minh họa và mốc thời gian mà hệ thống định vị được tai nghe lần cuối cùng. Thậm chí, khoảng cách giữa vị trí của bạn tới tai nghe cũng được ghi nhận lại.
 


Bước 4: Để tìm chiếc AirPods thất lạc, bạn chỉ việc nhấn vào tên nó là xong. Sau thao tác này, bạn sẽ được đưa tới bản đồ thể hiện vị trí chi tiết hơn, song song với tùy chọn yêu cầu tai nghe phát ra tiếng để dễ dàng xác định vị trí. Tương tự như với việc tìm kiếm iPhone hay iPad thất lạc, Apple cũng bố trí cơ chế cảnh báo bằng email khi đã xác định được vị trí của AirPods.

Lưu ý rằng trong trường hợp bạn chỉ cần tìm một trong hai chiếc AirPods thất lạc, bạn có thể chọn phát tiếng độc lập của từng tai nghe để dễ dàng tìm kiếm hơn. Đây là thao tác cũng được Find My iPhone hỗ trợ đầy đủ.
Nguyễn Thúc
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo