Ra mắt mạng xã hội chuyên biệt về giao thông đầu tiên ở Việt Nam

Thế giới số | 21:25 Thứ Tư ngày 11/10/2017
(HNMO) - Ngoài thông báo những điểm kẹt xe, mạng xã hội 91.com.vn còn có nhiều tiện ích khác như chỉ rõ địa điểm các trạm xăng, bệnh viện, bãi giữ xe, nhà vệ sinh công cộng… để người dân tiếp cận thuận tiện.

Giao diện mạng xã hội giao thông Việt Nam.

Ngày 11-10, ông Trần Trung Hiếu, phụ trách trang mạng này cho biết, sự ra đời của "91.com.vn" là nhằm tạo ra một mạng xã hội để mọi người dùng tại Việt Nam và kể cả ở khắp nơi trên thế giới tham gia chia sẻ, giao lưu, trao đổi thông tin về lĩnh vực giao thông, phong cách sống, thông tin nóng và giải trí.

Sau hơn 1 tháng chính thức ra mắt, 91.com.vn đã đạt lượng truy cập lên đến hàng chục nghìn lượt mỗi ngày. Nhiều người tại các tỉnh, thành phố đã sử dụng mạng xã hội giao thông 91.com.vn để lựa chọn lộ trình phù hợp khi tắc đường, phòng tránh tai nạn...

Điểm mạnh của mạng xã hội giao thông Việt Nam là bộ phân tích dữ liệu chuyên sâu, có khả năng phân tích hành vi, sở thích của người tham gia. Từ đó, cung cấp các thông tin phù hợp với từng thành viên, gợi ý kết bạn đến thành viên có cùng mối quan tâm, sử dụng cùng một loại phương tiện tham gia giao thông, vùng sinh sống, phạm vi di chuyển.... Từ đó, mạng xã hội giao thông Việt Nam đưa ra mô hình câu lạc bộ giao thông. Mỗi câu lạc bộ giao thông sẽ có khu vực riêng để thành viên tiện trao đổi, giao lưu, tìm hiểu vấn đề mình quan tâm cũng như giao lưu với thành viên chung sở thích.
Gia tăng vi phạm về trật tự an toàn giao thông
(HNM) - Theo chân các chiến sĩ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, phóng viên Báo Hànộimới ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, dù không vào giờ cao điểm. Báo cáo của UBND TP Hà Nội cũng cho thấy, trong 9 tháng qua tình trạng ùn tắc giao thông vẫn xảy ra.
Bảo Hân
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo