Instagram vượt mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng

Thế giới số | 10:56 Thứ Năm ngày 21/06/2018
(HNMO) - Dù mới vượt mốc 800 triệu người dùng thường xuyên vào tháng 9 năm ngoái, Instagram đã gây ấn tượng khi chính thức vượt mốc 1 tỷ vào hôm nay (21-6).


Con số trên được Instagram công bố trong sự kiện riêng tại San Francisco (Mỹ), song song với việc ra mắt ứng dụng video IGTV độc lập mới.

Với 1 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng, Instagram cho thấy tốc độ tăng trưởng cực nhanh đã được duy trì liên tục kể từ sau khi được Facebook thâu tóm vào năm 2012 (với chỉ 40 triệu người dùng), vượt xa nhiều đối thủ khác.

Tới nay, Facebook vẫn giấu kín các số liệu lợi nhuận liên quan tới Instagram, nhưng chắc chắn mạng xã hội chuyên về ảnh này đang góp phần không nhỏ vào doanh thu chung của tập đoàn.

Theo đánh giá của eMarketer, doanh thu từ quảng cáo trên Instagram sẽ đạt mức 5,48 tỷ USD trong năm 2018, tăng 70% so với năm 2017. Đáng nể hơn, trong phân bổ doanh thu quảng cáo di động của Facebook, Instagram sẽ chiếm tới 28,2%.

Ngoài Instagram, Facebook hiện cũng sở hữu nhiều ứng dụng mạng xã hội với hơn 1 tỷ người dùng khác, như Messenger (1,3 tỷ) hay WhatsApp (1,5 tỷ). Trong đó, dẫn đầu vẫn là ứng dụng Facebook với gần 2,2 tỷ người dùng, cho thấy sức tăng trưởng tốt bất chấp những bê bối thông tin gần đây.
Nguyễn Thúc
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo