iOS 12: Messages sẽ gom gọn tin nhắn từ nhiều số của cùng một người

Thế giới số | 08:38 Chủ Nhật ngày 19/08/2018
(HNMO) - Ngay sau khi được phát hành tới tay các nhà phát triển ứng dụng, bản thử nghiệm thứ 8 của hệ điều hành iOS 12 (dành cho iPhone, iPad, iPod Touch) đã hé lộ một thay đổi lớn rất được hoan nghênh.
 


Suốt nhiều năm qua, người dùng vẫn luôn phiền toái với việc ứng dụng tin nhắn Messages tách rời các đoạn nội dung đến từ các số điện thoại hay email khác nhau, dù chúng cùng đến từ một đối tượng liên hệ duy nhất.

Trên iOS 12, tình trạng sẽ được điều chỉnh lại. Nếu ai đó gửi tin nhắn tới bạn bằng nhiều số điện thoại hoặc email được lưu cùng một đối tượng trong sổ địa chỉ, Messages sẽ tự gom lại thay vì tách thành nhiều hội thoại như trước đây. Nhờ vậy, không chỉ chủ đề đang bàn luận có thể được theo dõi một cách liền mạch, mà giao diện nội dung của Messages cũng trở nên gọn gàng hơn.

Sau khi cập nhật hệ điều hành, trong lần khởi động đầu tiên, ứng dụng Messages sẽ thông báo tới người dùng một số thay đổi và tính năng mới, trong đó nhấn mạnh tới việc tinh lược lại cách trình bày nội dung các hội thoại nêu trên.

Ngoài việc gom gọn tin nhắn, Messages mới cũng được nâng cấp tính năng về chia sẻ hình ảnh. Dù trước đây, Apple đã cho phép chụp nhanh ảnh ngay từ giao diện nhắn tin để gửi đi. Trong hệ điều hành mới, người dùng còn có thể biên tập ảnh và thêm các hiệu ứng trước khi gửi.

Theo kế hoạch, iOS 12 phiên bản hoàn chỉnh sẽ được phát hành sau sự kiện mùa thu của Apple, cùng thời điểm bộ ba iPhone và bộ đôi iPad Pro mới được tung ra thị trường.  
Nguyễn Thúc
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo