Chú trọng số lượng và chất lượng tổ chức đảng trong doanh nghiệp

Xây dựng Đảng | 16:23 Thứ Ba ngày 20/06/2017
(HNMO) - Ngày 20-6, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã làm việc với Quận ủy Nam Từ Liêm về kết quả thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020”.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn làm việc tại Quận ủy Nam Từ Liêm về kết quả thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU.

Theo báo cáo của Quận ủy, khi mới thành lập quận Nam Từ Liêm (1-4-2014), trên địa bàn quận có 4.000 doanh nghiệp ngoài nhà nước; 23 doanh nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ quận và các phường. Đầu năm 2015, Quận ủy quyết định thành lập Đảng bộ khối doanh nghiệp gồm 13 chi bộ trực thuộc với 158 đảng viên. Với phương châm sát sao, kiên trì vận động thuyết phục, Đảng bộ khối doanh nghiệp quận hiện có 28 chi bộ với 293 đảng viên, 14 công đoàn cơ sở và 6 chi đoàn thanh niên. Các doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ khối đều sản xuất kinh doanh ổn định, chấp hành tốt nghĩa vụ với nhà nước, bảo đảm đời sống cho người lao động, uy tín của doanh nghiệp ngày càng nâng cao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Quận ủy Nam Từ Liêm khi luôn nằm trong tốp đầu của thành phố về công tác này. Tuy nhiên, đồng chí Đào Đức Toàn cho rằng, việc phát triển các tổ chức cơ sở đảng không chỉ là thành lập, kết nạp mới cho đủ chỉ tiêu mà quan trọng là phải duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động cho các tổ chức cơ sở đảng. Muốn vậy, không chỉ “khoán trắng” cho Đảng ủy khối doanh nghiệp mà Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy phải tích cực tuyên truyền, vận động, theo dõi, bồi dưỡng từng chi bộ. Bên cạnh đó, nội dung, phương thức lãnh đạo cũng cần đổi mới, sâu sát cơ sở, thậm chí phải “cầm tay chỉ việc” về kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ cấp ủy cơ sở. Mục tiêu quận cần hướng tới là thông qua công tác đảng, đoàn thể có những đóng góp thiết thực, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, hoạt động hiệu quả hơn.

Phó Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, công tác bồi dưỡng đảng viên mới, quán triệt Nghị quyết tại tổ chức cơ sở đảng trong khu vực này cần áp dụng biện pháp linh hoạt, phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp. Yêu cầu quan trọng nhất là các đảng viên mới có thể đáp ứng đủ nội dung đào tạo, bảo đảm “đầu ra” chất lượng, tạo nền tảng vững chắc để phát triển tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn.
Hương Ly
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo