Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Điện chia buồn về vụ tấn công tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển

Đối ngoại | 07:16 Chủ Nhật ngày 09/04/2017
(HNM) - Được tin ngày 7-4 xảy ra vụ tấn công tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển khiến nhiều dân thường vô tội thiệt mạng và bị thương, ngày 8-4 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven.

* Cùng ngày, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam lên án vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội ngày 7-4 tại thủ đô Stockholm (Thụy Điển). Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Thụy Điển và gia đình các nạn nhân. Những kẻ chủ mưu vụ tấn công sẽ bị trừng phạt thích đáng".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết: "Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, hiện chưa có thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công. Đại sứ quán đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, có các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp".

 
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo