Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số

Đối ngoại | 06:19 Thứ Ba ngày 16/05/2017
(HNM) - Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM 2) Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và các cuộc họp liên quan, sáng 15-5, tại Hà Nội, Đối thoại chính sách cao cấp APEC về Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số đã khai mạc. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự.

Ảnh: An Đăng/TTXVN

Các đại biểu tham dự đối thoại đã tham gia các phiên thảo luận tập trung vào một số nội dung chính: Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, tạo sự năng động mới để tăng trưởng; Thúc đẩy cam kết của các bên liên quan trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực; Thông qua khuôn khổ hợp tác APEC về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số.

Cùng ngày, Hội nghị toàn thể lần thứ 24 Hội đồng Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC) đã diễn ra. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 phát biểu bày tỏ kỳ vọng, các nền kinh tế thành viên sẽ xây dựng một Cộng đồng Châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, năng động, tự cường, bao trùm, kết nối và liên kết toàn diện.

Cũng trong ngày 15-5, các phiên họp của Nhóm Bạn của Chủ tịch (FotC) về Đô thị hóa, Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI), Hội đồng Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC (PSU), Ủy ban Chỉ đạo SOM về hợp tác kinh tế kỹ thuật (SCE)... đã được tổ chức.
Quỳnh Dương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo