Diễn đàn hợp tác Á - Âu nhất trí ứng phó biến đổi khí hậu để phát triển bền vững

Đối ngoại | 06:39 Thứ Năm ngày 21/06/2018
(HNM) - Ngày 20-6, tại TP Cần Thơ, sau hai ngày làm việc, Hội nghị ASEM về “Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững - định hướng tương lai” đã thành công tốt đẹp và nhất trí thông qua báo cáo để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 12 tại Brussels (Bỉ) vào tháng 10-2018.


Tại phiên tổng kết, hội nghị đã thống nhất nhiều giải pháp tăng cường phối hợp hành động trong ASEM. Nổi bật là thúc đẩy đóng góp của ASEM cho nỗ lực toàn cầu triển khai Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu; xác định cách tiếp cận tổng thể, thống nhất trong nhận thức và hành động để gắn vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu với phát triển bền vững...

Phát biểu bế mạc hội nghị, Trưởng quan chức cao cấp ASEM của Việt Nam Nguyễn Minh Hằng nhận định, thành công của hội nghị lần này góp phần nâng cao tính thiết thực của hợp tác ASEM, đồng thời khẳng định vai trò và đóng góp tích cực của Việt Nam đối với ASEM với tư cách là một trong những thành viên sáng lập Diễn đàn.
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo