ASEAN là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

Đối ngoại | 06:36 Thứ Năm ngày 09/08/2018
(HNM) - Sáng 8-8, Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 51 năm thành lập (8/8/1967 - 8/8/2018). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì.
 

Ảnh: Zing

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Việt Nam; các vị đại sứ, đại biện, đại diện đại sứ quán các nước ASEAN và các đối tác của ASEAN trên địa bàn Thủ đô. Về phía Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, đối với Việt Nam, ASEAN là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại. Chặng đường 23 năm đồng hành cùng ASEAN gắn với những dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam.

Bộ trưởng nêu rõ, Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các quốc gia thành viên triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trên tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, trong đó có sự tham gia rộng rãi và đóng góp tích cực của các tầng lớp xã hội và người dân ASEAN.
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo