Xác lập kỷ lục về số người cao tuổi tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh

Đời sống | 15:20 Thứ Sáu ngày 20/05/2016
(HNMO) –Gần 3.000 vận động viên đã cùng thực hiện bài thể dục đồng diễn dưỡng sinh theo nhạc. Đây cũng là hoạt động được xác lập kỷ lục Việt Nam với số lượng người cao tuổi và trung niên tham gia đồng diễn dưỡng sinh đông nhất.

Gần 3.000 người cao tuổi và trung niên biểu diễn đồng diễn dưỡng sinh xác lập kỷ lục Việt Nam

Trong ngày 20 và 21/5, tại Nhà thi đấu Phú Thọ TPHCM, nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent và Hội Thể dục dưỡng sinh TPHCM tổ chức “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP HCM mở rộng lần thứ 15”. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 3.000 người cao tuổi và trung niên đang sinh hoạt tại CLB Dưỡng sinh các quận, huyện trên địa bàn TP HCM và các tỉnh/thành phố lân cận.

Được sự hỗ trợ của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, Giải Thi đấu thể dục dưỡng sinh TP HCM mở rộng được tổ chức mỗi năm một lần, là sân chơi giúp người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, tạo nơi sinh hoạt, giao lưu bổ ích và khuyến khích phong trào tập luyện thể dục - thể thao trong cộng đồng.
 

Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng xác lập kỷ lục số lượng người cao tuổi và trung niên
đồng diễn dưỡng sinh đông nhất cho Vinamilk


Khai mạc Giải thi đấu, gần 3.000 vận động viên đã cùng thực hiện bài thể dục đồng diễn dưỡng sinh theo nhạc. Đây cũng là hoạt động được xác lập kỷ lục Việt Nam với số lượng người cao tuổi và trung niên tham gia đồng diễn dưỡng sinh đông nhất. Bên cạnh đó, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng ghi nhận thêm 2 kỷ lục mới của cụ ông La Tiên-83 tuổi và cụ bà Đỗ Thị Thanh Thu-80 tuổi, là hai người lớn tuổi nhất thực hiện bài Thái cực kiếm 32 thức.

Trong khuôn khổ giải đấu, các vận động viên thuộc 29 đơn vị tiếp tục tranh tài ở 24 hạng mục: Thái cực quyền, múa quạt, khiêu vũ, yoga, thể dục với gậy, vovinam,… Sau hai ngày thi đấu, các trọng tài và ban tổ chức sẽ chọn ra 24 đội xuất sắc nhất ở 24 hạng mục để trao giải Nhất cùng hơn 48 giải Nhì, Ba cho các đội còn lại.

 

Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng xác lập kỷ lục cho 2 cụ ông, cụ bà lớn tuổi nhất
biểu diễn bài Thái cực kiếm 32 thức.

Đại diện Vinamilk, ông Mai Thanh Việt-Giám Đốc Marketing ngành hàng Sữa bột cho biết, việc luyện tập thể dục dưỡng sinh thường xuyên không chỉ nâng cao và phục hồi sức khỏe, mà còn làm giảm các vấn đề hay gặp ở người cao tuổi như bệnh mất ngủ, bệnh xương khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường... Là một công ty hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam, Vinamilk luôn đồng hành cùng các hoạt động giúp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nói chung và người cao tuổi Việt Nam nói riêng.

Từ năm 2012 đến nay, Vinamilk đã phối hợp với các Hội Người cao tuổi và các bác sĩ trên toàn quốc tổ chức nhiều hội thảo và sự kiện để tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho hơn 200.000 người cao tuổi. Việc tài trợ cho “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP HCM Mở Rộng lần thứ 15” là một trong nhiều sự kiện của dự án “Tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho 1 triệu người cao tuổi và bệnh nhân tại Việt Nam”.
T.H
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo