Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thêm 6 huyện thực hiện thí điểm kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người

Thu Trang| 13/01/2018 07:32

(HNM) - Ngày 12-1, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội thảo đánh giá thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người tại cộng đồng năm 2017.



Theo đánh giá của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, việc thí điểm triển khai mô hình tại 4 quận, huyện (Long Biên, Thanh Oai, Phú Xuyên và Quốc Oai) còn gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, các bữa cỗ hầu hết do gia đình tự nấu nên chưa tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, chưa ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, qua tuyên truyền, trong năm qua, 34 tổ tư vấn của thành phố đã giám sát 4.516 bữa cỗ, vận động các gia đình ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm. Qua xét nghiệm nhanh, có 93,2% mẫu thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh, trên 85% bữa cỗ tập trung chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu.

Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong năm 2018, Hà Nội tiếp tục triển khai mô hình này tại 30 xã thuộc 4 quận, huyện trên và nhân rộng thêm 6 huyện khác, bảo đảm 100% bữa cỗ tập trung đông người tại các xã triển khai được kiểm soát an toàn thực phẩm.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thêm 6 huyện thực hiện thí điểm kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.