Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thêm kênh thông tin về thực phẩm an toàn cho người dân

Xuân Lộc| 26/04/2018 06:55

(HNM) - Để thêm kênh cung cấp thông tin về thực phẩm an toàn cho người dân, việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về an toàn thực phẩm đang gấp rút được triển khai và sẽ cố gắng hoàn thành trong tháng 6-2018.

Ảnh minh họa


Cơ sở dữ liệu quốc gia về an toàn thực phẩm dựa trên cơ sở thông tin do các bộ, ngành và địa phương cung cấp. Từ đây, người dân có thể truy cập để xem sản phẩm mình mua đã được cấp công bố tiêu chuẩn chất lượng chưa, cơ sở vi phạm, cơ sở đạt điều kiện về an toàn thực phẩm…

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, phải công khai các hành vi, tên của các cơ sở sản xuất vi phạm an toàn thực phẩm nhằm cảnh báo người tiêu dùng; đồng thời, thông tin rộng rãi về các cơ sở sản xuất an toàn.

Thời gian tới, ngoài vấn đề hậu kiểm, tại Cục An toàn thực phẩm luôn có đường dây nóng (số: 0243 232 1556 - 0911811556) để tiếp nhận phản ánh của người dân về vấn đề vi phạm an toàn thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thêm kênh thông tin về thực phẩm an toàn cho người dân

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.