Hiệp hội Meister (Nhật Bản) và Học viện ATI ký kết đào tạo văn hóa cho du học sinh

Du học | 18:33 Thứ Ba ngày 13/09/2016
(HNMO)- Hiệp hội Meister Nhật Bản và Học viện quản lý giáo dục quốc tế ATI Việt Nam vừa tổ chức Lễ ký kết hợp tác về lĩnh vực giáo dục đào tạo cho du học sinh tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác Giáo dục Đào tạo chung giữa Việt Nam – Nhật Bản.Nhật Bản là một nước không dồi dào về các nguồn tài nguyên, luôn phải hứng chịu nhiều thảm họa của thiên nhiên, nhưng luôn đứng trong nhóm các cường quốc hùng mạnh nhất trên thế giới, với mức độ tăng trưởng kinh tế, phát triển khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ một cách đáng khâm phục. Để làm nên một đất nước Nhật Bản như ngày hôm nay, nước Nhật phải nhờ vào một nguồn tài nguyên vô cùng đặc biệt - đó chính là nhân tố con người. Người Nhật nổi tiếng thế giới về tính kỷ cương, trách nhiệm, tinh thần học hỏi, cầu tiến, và hệ thống giáo dục được xem là chìa khóa, tạo tiền đề cho nền kinh tế tăng trưởng và ổn định về chính trị.

Tuy nhiên, Nhật đang đứng trước nguy cơ già hóa dân số. Áp lực của cuộc sống phấn đấu cho sự nghiệp khiến cho giới trẻ Nhật Bản lựa chọn cuộc sống độc thân ngày càng nhiều. Họ không mặn mà trong việc kết hôn, sinh con. Trong khi, nhu cầu lao động cho tất cả các ngành nghề ngày một tăng cao, cần tới một số lượng lớn đội ngũ lao động trẻ, từ công nhân tới trí thức. Có thể nói, giai đoạn này, cơ hội làm việc tại Nhật cho các ngành xây dựng, sản xuất thực phẩm, may mặc, dịch vụ bán hàng, đặc biệt là điều dưỡng viên của ngành y tế, trung tâm điều dưỡng đang rất được chào đón.
 Đứng trước cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản đang mở rộng, Học viện quản lý giáo dục quốc tế ATI (được thành lập từ năm 2014) sau 3 năm đúc kết kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo Nhật ngữ đã quyết định hợp tác với Hiệp hội Meister – Hiệp hội Văn hóa ứng xử truyền thống Nhật Bản để giới thiệu và giảng dạy tới học sinh, sinh viên và những người có dự định học tập, làm việc tại Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản tại VN những khóa học chuyên sâu về nghi thức xã giao Nhật Bản, cụ thể là Khóa học về văn hóa ửng xử trong doanh nghiệp Nhật; Khóa học về nền văn hóa Nhật Bản nói chung…Thông qua những khóa học này, các học viên sẽ được trang bị một nền tảng kiến thức toàn diện, chuẩn xác về các nghi thức cũng như kỹ năng mềm. Đây là điều kiện thuận lợi và cần thiết trong quá trình học tập và làm việc.

Hiện nay,  ATI - là đơn vị tư vấn giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, có chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và một số trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Thanh Hóa, Thái Nguyên, Ninh Bình, Lạng Sơn, Hải Phòng. Trước mắt, Hiệp hội Meister cùng với ATI Việt Nam đang phối hợp triển khai chương trình đào tạo về kỹ năng này tại một số trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành Phố Hồ Chí Minh, sau đó sẽ nhân rộng, phát triển theo hệ thống giáo dục toàn quốc.
T.Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo