8 học sinh Việt Nam nhận học bổng ASEAN của Singapore

Du học | 16:39 Thứ Sáu ngày 21/10/2016
(HNMO) - Ngày 21-10, tại Hà Nội, ĐSQ Singapore tại Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng thường niên ASEAN năm 2016. Năm nay, 8 em học sinh Việt Nam đầy triển vọng đã được trao học bổng ASEAN, trong đó có 5 em đến từ miền Bắc và 3 em đến từ miền Nam.

Học bổng ASEAN do Bộ Giáo dục của Singapore trao tặng cho giới trẻ các nước ASEAN với mục đích tạo cơ hội cho các em phát triển tiềm năng của mình cũng như trang bị các kỹ năng quan trọng trong tương lai. Nhận được học bổng này, các em học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 14 đến 16 sẽ có cơ hội học tập tại các trường chọn của Singapore trong vòng 4 năm cho đến khi đạt chứng chỉ dự bị đại học hoặc chứng nhận GCE “A”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, Bà Catherine Wong, chúc mừng các em học sinh đã đạt được học bổng này. Bà Đại sứ nhấn mạnh rằng coi trọng nhân tài luôn là một trong những nguyên tắc trọng yếu của Singapore và khuyến khích các em tận dụng tối đa những cơ hội đến với mình trong thời gian ở Singapore. Bà cũng hy vọng các em sẽ cởi mở hơn và kết thêm nhiều bạn mới để có thể củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa  Singapore và Việt Nam.

Tại lễ trao học bổng, ngoài các em học sinh cùng gia đình và thày cô giáo của các em, còn có các cán bộ đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo,  Bộ Ngoại giao cùng tham dự.
 
Đình Hiệp
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo