SpaceX đưa du khách bay vòng quanh Mặt trăng vào năm 2018

Du lịch | 10:21 Thứ Ba ngày 28/02/2017
(HNMO) - Ngày 27-2, Tập đoàn công nghệ Khai phá không gian SpaceX (Mỹ) tuyên bố hai du khách bí mật sẽ được tham dự hành trình bay quanh Mặt trăng vào cuối năm 2018.

(Ảnh: Getty Images)

Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo SpaceX đang trong quá trình chuẩn bị để đưa hai du khách bay vòng quanh Mặt trăng. Họ sẽ có cơ hội tiếp cận gần với Hệ Mặt trời hơn bất kỳ ai”.

Các du khách tham gia hành trình sẽ phải nộp một khoản tiền đặt cọc “đáng kể”, sau đó vượt qua bài kiểm tra thể lực và tham dự các khóa đào tạo bắt buộc vào cuối năm 2017. Các thông tin khác sẽ được công bố sau khi họ được chứng nhận có đủ sức khỏe để thực hiện hành trình. Chi phí cụ thể cho chuyến du lịch không được SpaceX tiết lộ, nhưng Elon Musk khẳng định số tiền này tương đương với chi phí đưa phi hành gia lên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS (khoảng 70 triệu USD).

Tàu vũ trụ mang theo phi hành đoàn sẽ được đưa vào không gian bằng tên lửa đẩy Falcon Heavy - được SpaceX lên kế hoạch thử nghiệm trong mùa hè này. Chuyến du hành bay quanh Mặt trăng dự kiến kéo dài trong 2 tuần. Tàu vũ trụ sẽ tiếp cận gần bề mặt Mặt trăng nhưng không hạ cánh.

Nếu SpaceX hoàn thành sứ mệnh trước NASA và các hãng công nghệ không gian khác, đây sẽ là chuyến du hành Mặt trăng đầu tiên của loài người trong vòng 45 năm qua với hành trình vượt qua kỷ lục 249.000 dặm mà tàu Apollo 13 thiết lập vào năm 1970.
Mai Chi Theo Channel NewsAsia
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo