Hà Nội: Tọa đàm “Trao đổi, hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản”

Du lịch | 18:19 Thứ Sáu ngày 10/03/2017
(HNMO) - Ngày 10-3, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết các chương trình hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp của Nhật Bản với các cơ quan, doanh nghiệp của Thành phố Hà Nội là các thỏa thuận hợp tác đầu tư, du lịch, y tế và đào tạo. Lễ ký kết được diễn ra trong khuôn khổ chương trình Tọa đàm “Trao đổi, hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản”.

Đã có 05 Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa các bên. Biên bản đầu tiên được ký kết sáng nay là hợp tác giữa Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội và Công ty TNHH Aeon ký kết Biên bản ghi nhớ MOU về dự án đầu tư Trung tâm thương mại trên địa bàn Thành phố có trị giá 200 triệu USD.  
 

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa các bên ngày 10-3 tại Hà Nội.

Tiếp theo đó là Biên bản ghi nhớ giữa Sở Du lịch Hà Nội và Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản về phát triển du lịch; Biên bản ghi nhớ giữa Sở Y tế Hà Nội với Tập đoàn TOHO Nhật Bản về xây dựng nhà máy sản xuất thuốc tại Hà Nội; Biên bản ghi nhớ giữa Sở Y tế Hà Nội với Tập đoàn TOHO Nhật Bản về nghiên cứu, tư vấn hệ thống phân phối thuốc đạt chuẩn quốc tế cho Hà Nội; Biên bản ghi nhớ giữa Cty TNHH MTV Công viên cây xanh tại Hà Nội và Cty Green Wind Nhật Bản về việc lập dự án điều phối sản xuất và cung cấp con giống hoa lập thể và kỹ thuật trồng hoa tự động cho Hà Nội. 
 

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Toạ đàm.

Phát biểu sau lễ ký kết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, khẳng định việc hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, du lịch, y tế và đào tạo giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung, và Nhật Bản với Hà Nội nói riêng ngày càng phát triển. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn, nhiều mối quan hệ đối tác sẽ được kết nối, thiết lập và mở rộng ngay từ thời điểm này.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bày tỏ tin tưởng và khẳng định với tiềm năng và thế mạnh của Thủ đô, trong bối cảnh của một thị trường năng động bên cạnh chủ trương của Chính phủ Việt Nam đang tạo điều kiện hết sức thuận lợi để Hà Nội phát triển thành một Thủ đô tầm cỡ ở khu vực, thành phố Hà Nội hứa hẹn sẽ là địa điểm đầu tư, kinh doanh, du lịch hấp dẫn, thành công cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Trên tinh thần đó, các bên sẽ hợp tác, chia sẻ lợi ích với những yêu cầu, đòi hỏi chặt chẽ và niềm tin cùng hướng về tương lai. Về phần mình, Chính quyền thành phố Hà Nội cam kết tạo những điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư và doanh nghiệp.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo