Theo dõi Báo Hànộimới trên

4 công thức làm bánh "siêu dễ" cho người lười

Mai Chi| 21/10/2015 10:47

(HNMO) - Với công thức làm bánh vô cùng đơn giản cùng những nguyên vật liệu sẵn có trong nhà, ngay cả những người lười nhất cũng sẽ muốn lao ngay vào bếp để thử sức mình.


1. Dùng nồi cơm điện

Bánh bơ


  • Nguyên liệu:

- Bột mì: 300g

- Đường: 30g

- Trứng gà: 2 quả

- Sữa tươi: 375ml

  • Cách làm:

- Cho bột mì, đường và trứng vào 1 bát lớn. Từ từ đổ sữa vào hỗn hợp và trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

- Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện và đặt chế độ nấu cơm.

- Ăn kèm với kem hoặc mật ong.

Bánh phô mai sữa chua


  • Nguyên liệu

- Bột bánh kếp: 150g

- Đường trắng: 75g

- Trứng gà: 2 quả

- Sữa chua không đường: 400g

- Phô mai: 30g

  • Công thức

- Đánh trứng gà cùng với đường

- Thêm sữa chua và trộn đều

- Thêm phô mai và bột bánh kếp

- Trộn cho đến khi hỗn hợp sánh lại và không có bọt

- Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện và để chế độ nấu cơm

  • Lưu ý:

- Không nên mở nắp nồi cơm để kiểm tra khi đang nấu

- Nếu nồi không có lớp chống dính, bạn có thể phết 1 lớp dầu ăn bên trong trước khi nấu.

- Nấu trong khoảng 20 – 25 phút. Bạn có thể dùng 1 chiếc đũa và xiên nhẹ vào bánh, nếu không cảm thấy dính nghĩa là bánh đã chín.

2. Dùng lò nướng

Bánh quy sô-cô-la chip



  • Nguyên liệu

- Bột mì: 35g

- Đường: 45g

- 1 lòng đỏ trứng

- Baking soda: ¼ thìa cà phê

- Sô-cô-la chip: 30g

- Vani nguyên chất: ¼ thìa cà phê

- Bơ: 30g

- 1 chút muối

  • Cách làm

- Đặt lò nướng ở nhiệt độ 170℃

- Trộn bơ, đường, muối và vani

- Thêm lòng đỏ trứng, baking soda và muối

- Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu

- Thêm sô-cô-la chip

- Cán mỏng hỗn hợp, sử dụng khuôn cắt thành những hình tròn nhỏ và rắc muối lên trên

- Nướng trong khoảng 10 – 15 phút

3. Dùng lò vi sóng

Bánh nutella


  • Nguyên liệu

- Bột mì: 60g

- Đường trắng: 60g

- Trứng gà: 1 quả

- Sữa tươi: 45g

- Nutella: 45g

- Dầu thực vật: 45ml

  • Cách làm

- Trộn đều tất cả nguyên liệu trong 1 chiếc cốc

- Đặt vào lò vi sóng trong khoảng 1 – 2 phút


Lưu ý: Nếu không có sẵn cân hay các dụng cụ để đo khối lượng nguyên liệu, bạn có thể sử dụng thìa canh (thìa súp) với công thức 1 thìa = 15ml hoặc 15g.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
4 công thức làm bánh "siêu dễ" cho người lười

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.