Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Gia đình | 18:01 Thứ Tư ngày 09/11/2016
(HNMO) - Ngày 9-11, Bộ LĐTB & XH đã tổ chức họp báo về Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016.

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam. Tháng hành động sẽ bắt đầu từ ngày 15 - 11 đến ngày 15-12-2016 với chủ đề “ Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Theo thống kê từ cuộc điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ năm 2010 cho thấy: 34% phụ nữ đã từng kết hôn cho biết họ đã từng bị chồng mình bạo hành thể xác hoặc tình dục, 58% phụ nữ cho biết, đã từng chịu ít nhất một trong ba hình thức bạo lực thể chất, tinh thần và tình dục trong đời.

Đáng lo ngại hiện nay tình trạng xâm hại, bạo lực với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp và đang là vấn đề gây bức xúc toàn xã hội. Trung bình mỗi năm có khoảng 1.000 vụ xâm hại tình dục trẻ em gái.

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 do Bộ LĐTB & XH phối hợp với Liên hợp quốc tại Việt Nam và UBND TP Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra ngày 13 -11 tại Hà Nội.
Dương Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo