Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thùy Dương chia tay giấc mơ “Vua đầu bếp”

Hoàng Lân| 29/06/2013 09:10

(HNMO) – Thái Hòa tỏa sáng trong thử thách làm chuột đồng, Thùy Dương chính thức chia tay giấc mơ “Vua đầu bếp”, đó là diễn biến của tập 17 “Vua Đầu Bếp” diễn ra tối 29-6.

Thùy Dương chính thức chia tay "Vua đầu bếp"


* Thái Hòa tỏa sáng với món chuột đồng

Sự trở lại của “Chiếc hộp bí mật” luôn mang lại cảm giác hồi hộp và đúng như dự đoán, khi nhìn thấy giám khảo Luke Nguyễn tận tay bật mí nguyên liệu là những chú chuột đồng, các đầu bếp đã có một phen hoảng hồn khi lần đầu tiên đối mặt với một nguyên liệu chưa từng được trải nghiệm nấu nướng bao giờ. Thái Hòa và Thùy Dương ngơ ngác, Quốc Trí và Nguyên Giáp trố mắt vì không tin rằng mình sắp phải đối mặt với nguyên liệu khó khăn này. Tuy nhiên, ngay lập tức giám khảo đã trấn an Top 5 khi cho họ biết họ sẽ được chế biến thịt chuột đồng đã làm sạch. Thùy Dương chia sẻ: "Tôi muốn xỉu khi nhìn thấy chuột. Tôi rất sợ hãi vì không biết phải làm nấu món chuột thế nào. May thay khi biết làm chuột đã sơ chế, tôi đã lấy lại bình tĩnh và cứ nghĩ rằng mình đang làm thịt thỏ, cứ cố gắng mà làm thôi. Khi tôi làm, tôi đã cảm giác mình là người nấu tệ nhất hôm nay".

Quốc Trí cũng chưa hết bàng hoàng: "Khi tôi thấy Luke Nguyễn đưa một cái lọ phủ khăn đen ra, tôi đã nghĩ đó có thể là côn trùng, kiến, gián, và cho dù gì đi nữa tôi vẫn cảm giác mình không may mắn lắm với những con vật sống. Tôi vẫn chưa quên cảm giác khi giết một con ếch, và tôi đã tự trấn an rằng bằng mọi cách tôi phải xử lý được con chuột để hoàn tất món ăn, để rồi tôi đã nhẹ nhõm khi biết mình không phải làm điều đó". Nguyên Giáp lại dự đoán đề thi hôm nay sẽ là một món chay khi nhìn thấy nguyên liệu phụ trong “Chiếc hộp bí mật”, nhưng anh cũng bất ngờ không kém khi nhìn thấy chuột đồng to như một con chuột cống: :"Tôi không ngại tiếp xúc với chuột nhưng xử lý một con chuột sống quả thật không đơn giản chút nào"- chàng bác sĩ chia sẻ.

Top 5 tập trung cho thử thách nấu chuột đồng


Không phải sơ chế chuột đồng nên cuối cùng cả 5 thí sinh cũng đã bình tĩnh để nấu món ăn của mình. Thử thách lần này chứng kiến sự tỏa sáng đầy thuyết phục của Phan Thắng Thái Hòa. Cứ ngỡ chuột đồng sẽ gây khó khăn như những con lươn đã khiến nhà thiết kế này phát khóc ở thử thách lần trước, tuy nhiên sự tự tin và khao khát làm ra những món ăn sáng tạo đã giúp Thái Hòa hoàn thành món “Chuột áp chảo nướng với rau củ” một cách thuyết phục. Thái Hòa chia sẻ: "Tôi quyết định làm nó theo phong cách châu Âu bằng cách cắt thịt thành nhiều phần rửa sạch nấu với muối, mù tạt, sau đó áp chảo, lúc bỏ vào lò nướng tôi lấy thêm nước trái thơm để làm thịt chuột mềm hơn. Ngoài thịt chuột, tôi dùng đậu hũ nhẹ để cân bằng phần nặng và phần nhẹ trong món ăn của mình".

Cả ba vị giám khảo hoàn toàn bị chinh phục bởi món ăn của Thái Hòa. Giám khảo Tịnh Hải cho rằng thành công của món này là ăn vào không nghĩ đó là thịt chuột, từ màu sắc đến kết hợp các gia vị và sử dụng rau củ để làm mất đi mùi tanh của chuột, sự quyến rũ khi dùng đậu hũ non...tất cả trở nên hoàn hảo. Trong khi Giám khảo Tuấn Hải đánh giá từng ăn chuột đồng nhiều lần nhưng chưa bao giờ thưởng thức chuột đồng theo phong cách châu Âu thế này thì Luke Nguyễn nhận xét đây là món ăn anh thích nhất kể từ đầu cuộc thi.

Món chuột đồng áp chảo nướng của Thái Hòa nhận nhiều lời khen và giúp cô trở thành người nấu tốt nhất ở thử thách này


Bên cạnh những món ăn đạt chất lượng của Thái Hòa, Thanh Hòa, Nguyên Giáp thì những món ăn khiến giám khảo thất vọng đến từ phần thể hiện của Quốc Trí và Thùy Dương. Để trải nghiệm với nguyên liệu lần đầu tiên được làm, Trí đã chọn món “Thịt chuột nướng chao và cơm Ý”, tuy nhiên sự thử nghiệm này đã không mang lại kết quả như mong muốn.

Người gây thất vọng nhiều nhất cho giám khảo ở vòng này chính là Thùy Dương. Nói như giám khảo Luke Nguyễn thì dù có mặt ở top 5 nhưng Thùy Dương chưa thể hiện tốt như kì vọng. Quan trọng nhất là với món chuột đồng - một món ăn khá "nhạy cảm" với những người chưa thưởng thức quen thì Thùy Dương đã nấu thịt không chín, giám khảo Tuấn Hải khi nhìn thấy đĩa ăn này đã không dám dùng thử, thậm chí vị giám khảo này còn cho rằng Dương hoàn toàn làm sai món chuột đồng xào lăn kiểu Bắc. Với kết quả này, Thùy Dương trở thành thí sinh nấu kém nhất ở Chiếc hộp bí mật và gặp bất lợi ở vòng thi loại người kế tiếp.

* Thử thách sáng tạo: nấu món Nhật

Là thí sinh xuất sắc nhất ở thử thách đầu tiên, Thái Hòa được đặc quyền lựa chọn nguyên liệu cho thử thách sáng tạo để tìm ra thí sinh phải chia tay cuộc thi. Trước 3 lựa chọn: bột trà xanh, rong biển và trứng cá chuồn - những nguyên liệu phổ biến trong các món Nhật, nhà thiết kế đã quyết định sử dụng rong biển làm nguyên liệu chính cho vòng thi này.

Với thời gian 60 phút để lấy nguyên liệu và chế biến, các thí sinh phải sử dụng nguyên liệu rong biển để làm nên một món ăn Nhật tranh tài trong vòng thi loại người này. Trong khi Nguyên Giáp tỏ ra lo lắng với đề bài lần này vì anh từng thất bại một lần khi nấu món Nhật thì Quốc Trí lại tâm trạng khá thoải mái: "Tôi sẵn sàng đón nhận những thử thách mới. Khi nhận đề bài rong biển, tôi muốn làm món gì đó thật đơn giản và cuối cùng đã chọn cá hồi áp chảo với mì trà xanh và rong biển. Đặc biệt món ăn của chị Thái Hòa ở vòng thi trước đã gợi cho tôi ý tưởng về cách chiên áp chảo món đậu hũ".

Món ăn của Nguyên Giáp ở thử thách nấu món Nhật bị cho là lạc đề


Trong khi đề thi chỉ yêu cầu dùng rong biển để làm nguyên liệu cho một món ăn Nhật thì chàng bác sĩ người Huế lại cho rằng rong biển phải là nguyên liệu chính trong món ăn của mình, sự nhầm lẫn này đã khiến Nguyên Giáp bị giới hạn về món ăn trong vòng thi loại người "Tôi cứ nghĩ rong biển phải là nguyên liệu chính nên đã quyết định làm món Súp miso rong biển và trứng hấp với rong biển." - Giáp chia sẻ. Sai lầm này đã khiến món ăn của Nguyên Giáp không đảm bảo chất lượng và liên tiếp nhận những phê bình từ giám khảo.

Trong khi đó, Thùy Dương lần thứ 2 liên tiếp trong tập này đã thể hiện không tốt món ăn của mình. Với món sushi Nhật và súp Miso, cô tiếp tục rơi vào top nguy hiểm khi không thể hiện được sự tinh tế trong món ăn Nhật. Giám khảo Tuấn Hải nhận xét: "3 vòng trở lại đây món ăn của em quá đơn giản, không thể hiện cá tính và chưa đưa sáng tạo mới cho món ăn, món ăn của em rất cơ bản nhưng ở MasterChef đòi hỏi nhiều hơn nữa. Em phải sáng tạo và nâng tầm món ăn, không chỉ đơn giản là gỏi gà, sushi mà em có những nguyên liệu tốt nhất thì làm sao phải đưa ra món ăn tốt nhất". Với sự thể hiện không tốt qua nhiều vòng này, Thuỳ Dương chính thức trở thành thí sinh nói lời chia tay cuộc thi trong tập 17.

Chia sẻ về món ăn khiến phải dừng cuộc chơi, Thuỳ Dương cho biết: "Vòng thi loại người lần này đối với tôi đã quá nhiều áp lực nên tôi bước vào thử thách với tâm trạng rất bình tĩnh. Thời gian chỉ có 60 phút thôi, mà giống như chị Tịnh Hải nói món Nhật là món ăn nổi tiếng trên thế giới bởi sự tinh tế nên tôi đã quyết định làm sushi vì cách cắt thái, nắn cơm cho đến sắp xếp đòi hỏi cầu kì. Tôi đã làm rất kỹ và tận dụng hết khả năng của mình, có thể với giám khảo đó là sự đơn điệu, tôi cũng hơi buồn vì để nói làm một cái gì đó hơn nữa thì có thể nói là khả năng của tôi chưa tới và tôi sẽ phải học hỏi thêm".

Chia tay cuộc thi, Thuỳ Dương tâm sự: "Ngày hôm nay, tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý trong đầu là mình tôi phải ra về. Bởi vì, tôi thấy năng lực của mình kém hẳn so với mọi người xung quanh, qua hai thử thách, tôi đều rất cố gắng nhưng đều bị chê và luôn luôn ở vòng nguy hiểm. Khi ban giám khảo xướng tên tôi là người dừng cuộc chơi, tôi rất bình tĩnh dù hơi buồn một tí nhưng khả năng của mình chỉ đến đó. Khi mà tôi bước vào Mastechef, tôi chỉ mong đến top 10 là cảm thấy hãnh diện và vui lắm rồi chứ đừng nói là đến top 5”.

Chia tay Thùy Dương, Top 4 “Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam” gồm Nguyên Giáp, Quốc Trí, Thanh Hòa và Thái Hòa sẽ cùng nhau đến thành phố Huế để tranh tài trong một thử thách vô cùng thú vị ở tập 18 - được phát sóng vào lúc 20h, thứ 6 ngày 5-7-2013 trên VTV3- Đài truyền hình Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thùy Dương chia tay giấc mơ “Vua đầu bếp”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.