Khởi động cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

Giải trí | 14:07 Thứ Sáu ngày 10/08/2018
(HNMO) - Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 vừa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép tổ chức. Như vậy, gần 10 năm kể từ cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam tổ chức thì giờ đây mới có thêm cuộc thi mới cho người phụ nữ đã lập gia đình, sinh con được thể hiện tài năng.
 

Người chiến thắng tại cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam sẽ được tham dự những cuộc thi quốc tế. (Ảnh: Mrs International 2017)

Các cuộc thi nhan sắc dành cho quý bà là sân chơi tạo điều kiện cho những phụ nữ đã lập gia đình, đã sinh con. Tại Việt Nam, cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 là một trong số ít cuộc thi chính thống được cấp phép bởi cơ quan quản lý nhà nước, dành riêng cho phụ nữ đang ở trong diện làm vợ, làm mẹ.

Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 với nhiều hoạt động bên lề còn mang thông điệp kêu gọi bình đẳng giới, chống quấy rối, chống bạo lực gia đình và quan trọng hơn là hướng mọi phụ nữ đã lập gia đình, sinh con hướng tới cuộc sống tốt đẹp, biết làm chủ cuộc sống của chính mình.

Đối tượng tham gia cuộc thi là nữ công dân Việt Nam đã lập gia đình, đã sinh con có độ tuổi từ 25-50 tuổi; không có tiền án, tiền sự; có bằng tốt nghiệp THPT trở lên; có tư cách đạo đức tốt; chưa qua chuyển đổi giới tính; cao từ 1,58m trở lên…

Ban tổ chức cho biết, đối tượng dự thi cũng mở rộng không chỉ là những nữ công dân đang sinh sống, học tập, làm việc, thường trú tại Việt Nam mà còn hướng tới những nữ công dân có quốc tịch Việt Nam đang học tập, làm việc tại nước ngoài.

Trong số đó, có một số trường hợp sẽ được đặc cách vào thẳng vòng bán kết và chung kết, đó là các hoa hậu, á hậu, hoa khôi, á khôi, người đẹp… đoạt giải tại các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp… trong nước nay đã lập gia đình. Tuy nhiên, để được đặc cách, họ sẽ phải được sự đồng ý của đa số thành viên Ban giám khảo.

Những quý bà đoạt giải cao tại Người mẫu Quý bà Việt Nam sẽ được đề cử chính thức tham dự các cuộc thi quốc tế như: Hoa hậu Quý bà Quốc tế - Mrs International; Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới - Mrs Worldwide; Hoa hậu Quý bà Toàn cầu - Mrs Globe...

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Nha Trang vào cuối tháng 11-2018.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo