FPT tổ chức thi lập trình cho xe không người lái

Giáo dục | 15:54 Thứ Tư ngày 02/11/2016
(HNMO) - Chiều 2-11, Tập đoàn FPT đã phát động cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2016-2017 với chủ đề "Xe không người lái" kéo dài đến tháng 4-2017 dành cho sinh viên đại học. Đây là cuộc thi lập trình cho xe không người lái và các xe sẽ được chạy đua trên sa hình mô phỏng đường phố tại Việt Nam.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh cần có kiến thức cơ bản về xử lí ảnh - ADAS, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux, biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++. Mỗi đội sẽ cần có từ 3-5 thành viên thuộc cùng một trường đại học. Các đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức cung cấp mỗi đội 1 xe ô tô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.

Cuộc thi gồm 2 vòng: vòng sơ khảo (từ ngày 1-11 đến ngày 15-1), nhận hồ sơ đăng ký qua website http://cuocduaso.fpt.com.vn và http://digitalrace.fpt.com.vn. Sau đó, sẽ tổ chức 8 trận sơ loại tại các trường để tìm kiếm ra các đội xuất sắc nhất đại diện cho từng trường vào vòng chung kết. Vòng chung khảo (từ ngày 16-1-2017 đến tháng 4-2017), các đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được đào tạo, cung cấp xe ô tô mô hình và bộ mã nguồn mở để thi đấu.

Các đội thi sử dụng kiến thức trong lĩnh vực lập trình, xử lí ảnh, trí tuệ nhân tạo để lập trình xử lý thuật toán nhận dạng đường đi, giúp xe có thể di chuyển với tốc độ cao nhất trên một sa hình mô phỏng một số đường phố thật.

Cuộc thi có giá trị giải thưởng lên tới 700 triệu đồng; gồm: 1 giải nhất trị giá 450 triệu đồng (gồm 1 chuyến thăm quan thung lũng Silicon (Mỹ) cho các thành viên đội thi và một số hiện vật); 1 giải nhì trị giá 30 triệu đồng; 2 giải ba mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 8 giải thưởng cho đội dành giải nhất vòng sơ loại, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, trường có đội thi đạt giải nhất sẽ nhận được 50 triệu đồng...
Châu Anh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo