Đình chỉ giáo viên "bộc phát" dùng thước đánh 23 học sinh tiểu học

Giáo dục | 13:30 Thứ Hai ngày 20/03/2017
Sáng 20-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã có quyết định đình chỉ tạm thời việc dạy học của cô giáo Quang Thị Hương vì đã đánh 23 học sinh tại lớp 4A, Trường Tiểu học Diễn Lãm - Quỳ Châu vào chiều 15-3.

Bà Nguyễn Thị Châu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu cho biết: "Sau khi nhận được thông tin về sự việc cô giáo Quang Thị Hương - Trường Tiểu học Diên Lãm dùng thước đánh học sinh trong lớp, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã vào làm việc với Trường để xác minh sự việc". Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trường này tạm đình chỉ việc dạy học của cô Hương trong thời gian chờ xem xét hình thức kỷ luật.

Sự việc xảy ra vào chiều thứ 4 (ngày 15-3) tại lớp 4A, do cô Quang Thị Hương làm Chủ nhiệm. Thời điểm đó, do kết quả làm bài kiểm tra khảo sát của môn Tiếng Việt và môn Toán của lớp 4A đạt thấp, cô Quang Thị Hương đã dùng thước (thước nhựa dẻo) đánh vào tay, mông và một số vùng khác của 23/27 học sinh trong lớp.

Theo bà Châu, đây là sự việc đáng tiếc trong ngành giáo dục huyện Quỳ Châu. Quá trình làm việc, cô giáo Quang Thị Hương thừa nhận việc đánh học trò là vì quá lo lắng chứ không phải vì mục đích cá nhân. Trên thực tế, bài kiểm tra theo chuyên đề mà Trường Tiểu học Diên Lãm vừa tổ chức cho học sinh chỉ có mục đích xem xét kết quả học tập và quá trình tiến bộ của học sinh, chứ không lấy điểm để đánh giá vào cuối năm. Nhưng vì kết quả quá thấp (những em bị đánh đều có điểm dưới trung bình), trong đó có nhiều em học khá nên cô Hương đã có hành động “bộc phát”.

Ngày mai (21-3), Trường Tiểu học Diên Lãm sẽ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để xin ý kiến trước khi họp Hội đồng kỷ luật. Việc xử lý sẽ được thực hiện theo Nghị định số 27/2012/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật viên chức.

Sau khi sự việc xảy ra, Trường Tiểu học Diên Lãm cũng đã tổ chức họp phụ huynh để xin ý kiến về việc xử lý kỷ luật cô giáo Quang Thị Hương. Cô Quang Thị Hương cũng đã thành khẩn nhận lỗi, tự kiểm điểm và hứa sẽ khắc phục khuyết điểm, không để xảy ra sai phạm như vụ việc vừa xảy ra.
Theo TTXVN/Tin Tức
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo