Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường mầm non sai phạm

Giáo dục | 06:30 Thứ Hai ngày 27/03/2017
(HNM) - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có Văn bản số 137/UBND-VX về tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, nhóm trẻ gia đình.
 

Bạo hành trẻ ở nhóm lớp mầm non Sen Vàng (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ảnh cắt từ video.

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố liên tục xảy ra các trường hợp liên quan đến việc giáo viên, người giữ trẻ của các trường mẫu giáo tư thục, nhóm trẻ gia đình đã có những hành vi không phù hợp với trẻ em, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, đặc biệt là các nhóm lớp độc lập tiềm ẩn nguy cơ không bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ em.

Để thực hiện tốt hơn nữa việc quản lý các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình, bảo đảm sự công bằng của trẻ trong việc bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu ban, ngành liên quan chấn chỉnh và có biện pháp xử lý triệt để theo thẩm quyền; xác định rõ vai trò, trách nhiệm của UBND xã, phường, thị trấn theo phân cấp quản lý nhà nước về giáo dục. Bên cạnh đó, rà soát, không để tồn tại các nhóm trẻ hoạt động không phép; tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, bảo đảm an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, có biện pháp phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo trong chăm sóc giáo dục trẻ...
Thanh Tàu
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo