Tưng bừng điểm hẹn thanh niên Thủ đô "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

Giới trẻ | 11:53 Thứ Bảy ngày 15/10/2016

(HNMO) - Sáng 15/10, Thành đoàn Hà Nội chính thức khởi động chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 60 năm Ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam và 25 năm tái thành lập Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Điểm nhấn mở màn cho chiến dịch chính là chương trình điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” diễn ra tại Đại học Sư phạm Hà Nội và tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hàng trăm ngàn Đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Tại ngày hội, 3.000 Đoàn viên đã tham gia biểu diễn xếp 2 hình khối: 60 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam và Bản đồ Việt Nam. Đây là hoạt động tập thể nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện tình đoàn kết của thanh niên Thủ đô.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng thu hút nhiều Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện ngay tại Đại học Sư phạm Hà Nội và trên 10 điểm tại cơ sở với mục tiêu thu được 5.000 đơn vị máu an toàn, kịp thời cung cấp cho ngân hàng máu, phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện. Nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn đó đã thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Ngày hội còn là dịp để tuổi trẻ Thủ đô tổng kết chiến dịch hè và chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016.

Bên cạnh các nội dung phần lễ, ngày hội còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như:

- Chung khảo Liên hoan Dân vũ Quốc tế: Với mong muốn đưa dân vũ là một trong những nội dung sinh hoạt thường xuyên của các bạn trẻ, là một phương tiện để mở rộng mặt trận tập hợp thanh niên trong các khu vực đối tượng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HaNoiADC) đã tổ chức “Liên hoan Dân vũ Quốc tế Thành phố Hà Nội lần thứ IV - năm 2016”. 

- Hội thi trình diễn “Bàn tay vàng” Thanh niên Làng nghề truyền thống năm 2016: Hội thi thu hút sự tham gia của 11 quận, huyện có nhiều nghề truyền thống với gần 200 Đoàn viên thanh niên các làng nghề tập luyện, dự thi và trình diễn các nghề như thêu, sơn mài, mây tre đan, điêu khắc, làm nón...

- Ngày hội Việc làm Sinh viên năm 2016: Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội đã mời gần 30 doanh nghiệp và đơn vị tham gia với hàng ngàn chỉ tiêu tuyển dụng, trong đó trình độ đại học/cao đẳng là 497 chỉ tiêu; công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông là 1.617 chỉ tiêu; tuyển sinh du học học nghề là 2.175 chỉ tiêu.

Đây là dịp để các bạn thanh niên, sinh viên tìm hiểu yêu cầu của doanh nghiệp, tìm kiếm những công việc phù hợp, đồng thời định hướng rõ hơn con đường học tập và rèn luyện kỹ năng phù hợp để đáp ứng yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp và nhu cầu của xã hội.

- Hội thi Lái xe mô tô giỏi - an toàn: Tại chương trình, các thí sinh phải trải qua hai vòng thi lý thuyết và thực hành kỹ năng lái xe mô tô giỏi, an toàn với bộ câu hỏi gồm 10 câu về Luật giao thông đường bộ, đường sắt và bài tự luận xung quanh chủ đề về giao thông, xây dựng văn hóa giao thông hiện nay cũng như hệ thống sa hình kiểm tra kỹ năng điều khiển xe mô tô của thí sinh.

Một số hình ảnh khác trong chương trình: 

Mai Chi
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo