Tai nạn hàng loạt vẫn ôm nhau trượt xe điện thăng bằng

Giới trẻ | 09:22 Thứ Sáu ngày 04/11/2016
Các bạn trẻ hiện khá thích chơi xe điện thăng bằng trên phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) dù gần đây tai nạn xảy ra liên tục. Một số người thậm chí còn ôm nhau hoặc bế trẻ em cùng trượt.


Xe điện thăng bằng ngày càng phổ biến ở phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội. Người sử dụng nó chủ yếu là các bạn trẻ và lứa tuổi thiếu nhi.


Gần chân tượng đài Lý Thái Tổ là khu vực tập trung nhiều người cho thuê xe điện thăng bằng nhất. Giá trung bình cho dịch vụ này là 50.000 đồng trong 30 phút.Anh Nguyễn Hoàng Nam - một người cho thuê xe điện - khẳng định trò chơi này dễ tham gia hơn so với trượt patin. Mỗi người chỉ cần được hướng dẫn từ 5-10 phút là có thể tự mình sử dụng. Tuy nhiên, khi gặp các tình huống bất ngờ, dân mới chơi thường không thể xử lý và xảy ra tai nạn. Nếu được bảo hộ bằng các loại mũ bảo hiểm, bao đầu gối, khuỷu tay thì sẽ an toàn hơn. Tuy vậy, ít người dùng chúng vì sợ vướng víu.Không những thế, một số bạn trẻ còn đi dép lê hoặc chân đất khi sử dụng xe điện, rất dễ ngã do độ ma sát không cao.

Nhiều người còn bế theo trẻ em, khiến những ai chứng kiến không khỏi lo ngại.


Đôi trai gái ôm nhau khi đi xe điện thăng bằng. Sau khi bị ngã khỏi xe do không kiểm soát được tốc độ, họ vẫn chơi tiếp theo cách như vậy.

Em Nhật (10 tuổi, ở Long Biên) bị ngã do có hai bé gái chạy đâm vào xe.

Một cậu bé sợ hãi sau cú ngã nhưng được cha mẹ dìu hai bên và khuyến khích đi tiếp.
Theo Zing
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo