Khai trương Quỹ thanh niên khởi nghiệp Minh Trí quận Cầu Giấy

Giới trẻ | 18:31 Thứ Bảy ngày 06/05/2017
(HNM) - Sáng 6-5, Quỹ Thanh niên khởi nghiệp Minh Trí quận Cầu Giấy (Quỹ Minh Trí) đã tổ chức lễ khai trương trước sự chứng kiến của các cơ quan của TP Hà Nội và quận Cầu Giấy.

Hai đơn vị ký kết biên bản hợp tác khung.

Quỹ Minh Trí được thành lập theo Quyết định số 4656/QĐ-UBND ngày 26-8-2016 của UBND TP Hà Nội về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Thanh niên khởi nghiệp Minh Trí quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Với tôn chỉ, mục đích hoạt động là quỹ xã hội, Quỹ Minh Trí ra đời nhằm động viên, khuyến khích và hỗ trợ tài chính đối với các ý tưởng, dự án sản xuất, kinh doanh của thanh niên (từ 16 đến 35 tuổi) hoặc các tổ chức thanh niên trong phạm vi quận Cầu Giấy (TP Hà Nội).

Quỹ Minh Trí sẽ sử dụng nguồn vốn đóng góp ban đầu của 5 cá nhân sáng lập Quỹ (4 doanh nhân và 1 người đang công tác tại Tổ chức Y tế thế giới) và các nguồn vốn thu được do tiếp nhận, vận động các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước tự nguyện đóng góp để thực hiện các hoạt động hỗ trợ, tài trợ cho các đối tượng thanh niên, các tổ chức thanh niên có ý tưởng, dự án khả thi nhưng thiếu vốn khởi nghiệp. Cùng đó, Quỹ sẽ chủ động theo dõi, giám sát, đôn đốc các tổ chức, cá nhân sử dụng vốn tài trợ đúng mục đích, đúng quy định của pháp luật.

Trong lễ khai trương, đại diện Quỹ Minh Trí đã ký biên bản hợp tác khung với đại diện Công ty TNHH Nấm Linh Chi. Theo đó, Công ty TNHH Nấm Linh Chi sẽ chuyển giao công nghệ, đào tạo miễn phí cho thanh niên có nhu cầu học trồng nấm ăn và nấm dược liệu để kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp sạch. Đồng thời, đại diện Quỹ cũng ký biên bản với đại diện Công ty Cổ phần Marketing Mix để đào tạo bán hàng online; ký hợp đồng thuê dịch vụ kiểm toán của Công ty TNHH Kiểm toán Độc lập (IAC) nhằm bảo đảm tính minh bạch tài chính và tuân thủ pháp luật của Quỹ.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Minh Trí cho biết: "Là những doanh nhân đã từng trải qua nhiều khó khăn để đi đến thành công, các thành viên sáng lập Quỹ Minh Trí muốn giúp thanh niên khởi nghiệp và giảm bớt thất bại khi đã khởi nghiệp được".

Trước khi khai trương, Quỹ Minh Trí đã có 2 năm hoạt động thử nghiệm. Quỹ đã hỗ trợ 15 dự án cho thanh niên, trong đó hỗ trợ đầu tư vốn đối với 3 dự án, còn lại là hỗ trợ tư vấn khởi nghiệp. Sau khi chính thức đi vào hoạt động, dự kiến mỗi năm Quỹ sẽ hỗ trợ 100-200 thanh niên khởi nghiệp; xây dựng chương trình tư vấn khởi nghiệp cho học sinh tại 1-2 trường THPT trên địa bàn quận Cầu Giấy...
Hiền Thu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo