Giới thiệu Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng”

Giới trẻ | 11:56 Thứ Tư ngày 17/05/2017
(HNMO) - Ngày 17-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu các hoạt động của Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng”.


Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; tấm lòng tri ân của tuổi trẻ đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sức trẻ của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hành trình diễn ra từ ngày 21-5 đến 26-7, tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử trong cả nước, mỗi tỉnh tổ chức hành trình tại một địa điểm; riêng các thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ tổ chức tại 2 địa điểm. Hành trình bao gồm các hoạt động: Tuyên truyền giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ; tổ chức thăm, tặng quà, chăm sóc, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạnh, gia đình chính sách; khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân; xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và các gia đình chính sách; chỉnh trang, làm vệ sinh các nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử...

Lễ phát động Hành trình sẽ diễn ra tại Tượng đài Dũng sĩ Điện Ngọc (huyện Điện Bàn, Quảng Nam vào ngày 21-5 và dự kiến tổng kết Hành trình tại Nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vào tối 26-7 cùng với lễ thắp nến tri ân.
Nguyệt Ánh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo