Đoàn Thanh niên Học viện Y Dược học cổ truyền tích cực hoạt động vì cộng đồng

Giới trẻ | 17:52 Thứ Sáu ngày 23/03/2018
(HNMO) - Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), ngày 23-3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và khen thưởng các đoàn viên đạt thành tích trong học tập và công tác Đoàn.

PGS- TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Một trong những kết quả tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Học viện trong năm 2017 là quyên góp kinh phí để thực hiện các hoạt động thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe phục vụ cộng đồng. Tổng số tiền quyên góp được từ đoàn viên thanh niên là hơn 21 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên được dùng để mua thuốc và các vật dụng y tế phục vụ khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân trên địa bàn. Ngoài ra, đoàn viên của Học viện còn tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người; phối hợp cùng Quận đoàn Hà Đông tặng quà cho người dân và học sinh xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Năm 2018, Đoàn Thanh niên Học viện tiếp tục tập trung triển khai các hoạt động xã hội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa... Trong tháng 4, Đoàn Thanh niên của Học viện sẽ tổ chức hoạt động thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn quận Hà Đông. Từ nay tới cuối năm, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tổ chức các hoạt động ra quân tổng vệ sinh môi trường khu vực quận Hà Đông; phối hợp tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa đối với sinh viên nhằm nâng cao ý thức chính trị, giáo dục đạo đức cho sinh viên khóa mới; triển khai chương trình tình nguyện mùa đông...
Minh Khang
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo