Nhiều thông tin hữu ích trong tọa đàm "YouTube an toàn cho giới trẻ"

Giới trẻ | 08:15 Chủ Nhật ngày 25/03/2018
(HNM) - Sáng 24-3, tại Hà Nội, buổi tọa đàm "YouTube an toàn cho giới trẻ" đã được YouTube safety for children - Đồng hành cùng con trẻ - một dự án của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức.

Trong khuôn khổ chương trình, các diễn giả gồm Giám đốc Trung tâm Live & Learn Việt Nam Đỗ Vân Nguyệt; Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu xã hội - kinh tế và môi trường Isee Hoàng Thu Hường; Tiến sĩ tâm lý, giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội Trần Thành Nam... đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích trong việc hướng dẫn con trẻ sử dụng YouTube một cách đúng đắn, tránh những tác hại cho hành trình trưởng thành của con, tìm ra giải pháp phù hợp để cải thiện sự kết nối con trẻ với thế giới số.

Nhiều giải pháp đã được chia sẻ xung quanh chủ đề nuôi dạy con đã được nêu ra, bao gồm: Phụ huynh chủ động tìm hiểu thói quen sử dụng đồ công nghệ của con; phụ huynh vừa quản lý, vừa làm bạn, hướng dẫn giúp con lựa chọn chương trình mang tính chất giải trí, bổ ích; thường xuyên trò chuyện, lắng nghe con trẻ, tìm cách hạn chế những tiêu cực phát sinh...
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo