Ca sĩ Lê Trinh: Ca hát chỉ đứng thứ hai sau gia đình

Giới sao | 12:00 Thứ Năm ngày 19/01/2017
(HNMO) – Ca sĩ Lê Trinh cho biết, khi cô quyết định đi hát, chồng cô (là ca sĩ Lê Anh Dũng) tỏ ý không mặn mà ủng hộ vợ vì sợ trong gia đình có hai nghệ sĩ sẽ thiệt thòi cho con cái. Tuy nhiên, khi biết vợ quá đam mê ca hát, Lê Anh Dũng bắt đầu sát cánh cùng vợ trên hành trình chinh phục ước mơ. Vừa qua, Lê Trinh lọt vào chung kết “Solo cùng Bolero”, ngày 20/1 tới, cô sẽ so tài cùng 4 thí sinh của cuộc thi này.

Ca sĩ Lê Trinh quyết định theo dòng nhạc Bolero

Lê Trinh cho biết, cô giấu chồng con và cả gia đình nội ngoại đăng ký dự thi “Solo cùng Bolero” chỉ vì ước muốn được đứng trên sân khấu. “Tôi bí mật đăng ký tham dự cuộc thi vì cảm thấy đó là sân chơi dành cho mình. Cả nhà đã rất bất ngờ khi tôi thông báo vào Nam tham gia cuộc thi này vì không ai nghĩ tôi lại chọn con đường thi cử để giới thiệu về mình. Trước đó, tôi đã đi hát, nhưng chỉ là ở những sân khấu nhỏ, giờ khi tôi quyết định tham gia một cuộc thi có nghĩa là tôi phải chuẩn bị cho mình những điều được - mất. Giờ nghĩ lại, tôi thấy mình thật liều vì dám quyết định “tiền trảm hậu tấu” với chồng”.

Khi được hỏi, Lê Anh Dũng (nam ca sĩ dòng thính phòng – chồng của Lê Trinh) nghĩ sao về quyết định “bạo gan” của vợ, Lê Trinh cười bảo: “Chồng tôi biết vợ mê hát, tuy chưa bao giờ tỏ sự ủng hộ vì anh ấy sợ tôi bỏ bê gia đình nhưng cũng không phản đối. Bây giờ, khi tôi lọt vào top 4 và vào được vòng chung kết, anh ấy cũng ra sức hỗ trợ, giúp sức tôi luyện thêm thanh nhạc, chọn bài vở phù hợp. Với một nữ ca sĩ đã có gia đình như tôi, được sự hậu thuẫn của chồng là một hạnh phúc”. Nữ ca sĩ cũng bày tỏ, với cô gia đình vẫn xếp đầu tiên rồi mới đến sự nghiệp ca hát. Bởi thế, dù rất thích được đứng trên sân khấu nhưng Lê Trinh  sẵn sàng từ chối những đêm nhạc không thuận lợi với thời gian của gia đình mình. “Tôi nghĩ, phụ nữ vẫn là người giữ lửa cho gia đình. Nếu người phụ nữ làm tròn vai của mình, chăm sóc tốt cho những đứa con thì những công việc khác, hay những đam mê cá nhân sẽ được gia đình chia sẻ. Có lẽ vì suy nghĩ đó của tôi mà gia đình cả hai bên, chồng tôi mới ủng hộ tôi theo nghệ thuật”, Lê Trinh chia sẻ.


Hình ảnh Lê Trinh trong chương trình "Solo cùng Bolero"

Lê Trinh vốn được biết đến với nhiều vai trò như MC, cô mới chuyển ca hát và nhận được sự quan tâm nhất định của khán giả dòng nhạc Bolero. Lê Trinh cho biết, trong đêm thi “Solo cùng Bolero” diễn ra vào ngày 20/1 tới, cô sẽ hát Bolero với phong cách Acoustic, chủ yếu dùng âm thanh mộc của nhạc cụ, hạn chế tối đa nhạc điện tử. Lê Trinh cho biết, đó là cách cô làm mới dòng nhạc này và muốn mang một phong cách không kém phần cổ điển cho dòng nhạc đã quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam.

Năm 2017, Lê Trinh sẽ có những dự án âm nhạc mới, cô thực hiện một album với một người bạn đã cùng thi với cô ở sân chơi “Solo cùng Bolero”.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo