Samsung Việt Nam cam kết hỗ trợ thí sinh thi tay nghề thế giới

Hướng nghiệp | 15:41 Thứ Sáu ngày 11/05/2018
(HNMO) - Ngày 11-5, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Trung tâm Đào tạo kỹ năng Samsung Hàn Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về chương trình hỗ trợ và huấn luyện cho thí sinh và chuyên gia Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 diễn ra vào năm 2019 tại Kazan (CHLB Nga).
 

Đại diện của Trung tâm đào tạo Kỹ năng Samsung, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Tổ hợp Samsung Việt Nam bắt tay chúc mừng Lễ kí kết thành công.

Thí sinh tham gia vào chương trình huấn luyện và đào tạo sẽ do Samsung trực tiếp lựa chọn từ những thí sinh xuất sắc nhất tại Kỳ thi tay nghề quốc gia (diễn ra từ ngày 13 đến 20-5-2018). Năm nay, Samsung chuyển hướng sang hỗ trợ nghề Mechatronics - Cơ điện tử, là những ngành nghề gắn liền với yêu cầu tự động hóa của thời đại 4.0.

Các thí sinh sẽ được tham gia khóa đào tạo và rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Samsung tại Suwon, Hàn Quốc trong vòng 12 tháng. Samsung cũng cam kết tài trợ chi phí đào tạo, đi lại và ăn ở cho các đại diện này trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi tay nghề thế giới 2019 với kinh phí khoảng 450.000 USD…

Trước đó, tại kỳ thi tay nghề thế giới tổ chức trong các năm 2015, 2017, các thí sinh của đoàn Việt Nam giành được 2 Huy chương Đồng ở nội dung thi giải pháp phần mềm công nghệ thông tin và Chứng chỉ nghề xuất sắc nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD.
Thanh Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo