Chùm ảnh mưa sao băng 'rơi rơi' đẹp nhất trong năm trên toàn thế giới vào rạng sáng nay

Khoa học - Môi trường | 15:14 Thứ Bảy ngày 13/08/2016
Bức hình lung linh về khung cảnh của những vệt sao băng rơi này sẽ khiến nhiều bạn choáng ngợp lắm đó!

Với nhiều bạn, đêm qua quả là một đêm lý tưởng để chúng ta chiêm ngưỡng trận mưa sao băng đẹp nhất năm phải không nào? Hẳn bạn đã ngắm nhìn thỏa thích các ngôi sao băng rơi rơi và "bỏ túi" kha khá lời ước nguyện đẹp đẽ rồi.

Vì điều kiện thời tiết nên một vài vùng không chiêm ngưỡng được trận sao băng lần này. Vậy thì hãy đón chờ trận mưa sao băng Geminids, sẽ diễn ra vào giữa tháng 12 nhé!

Hãy cùng điểm lại một vài khoảnh khắc lung linh của Perseids - một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất năm nay được ghi lại bởi các nhiếp ảnh gia trên thế giới dưới đây.
 

Mưa sao băng Perseids "rơi rơi" ở Haldon Belvedere, Vương quốc Anh.
 

Khoảnh khắc khiến bất kỳ ai cũng phải ghen tị! Hình ảnh mưa sao băng tại Hatchet Pond ở Hampshire.
 

Nhiếp ảnh gia đã may mắn "chộp" được khoảnh khắc một vệt sao băng vụt sáng trên bầu trời ở Kavarna, cách gần 400km thủ đô Sofia của Bulgari.
 

Điều kiện tốt nhất để quan sát sao băng là vào ban đêm không có ánh trăng và ánh sáng nhân tạo như khu vực vịnh Ladram ở Devon, Anh.
 

Hình ảnh một chú bò tót tại Cordoba, Tây Ban Nha đang ngắm sao băng rơi. Một số người theo đạo đã ví trận mưa sao băng Perseids như "những giọt nước mắt của thánh Lawrence - một trong bảy phó tế của thành Roma thời cổ đại".
 

Những vệt sao băng được "ngưng đọng" trên bầu trời Scotland.
 

Một bức ảnh khác về mưa sao băng được chụp tại Lâu đài Corfe, Vương quốc Anh.


Mưa sao băng Perseids là 1 trong 2 trận mưa sao băng lớn nhất trong năm, với mật độ lên tới 60 - 100 vệt/giờ.

Được biết, trận mưa sao băng Perseids này có nguồn gốc từ sao chổi Swift - Tuttle quay quanh Mặt trời với chu kỳ 135 năm.

Khi Trái đất đi ngang qua sao chổi Swift - Tuttle có đường kính 27km, một đám lớn mảnh thiên thạch từ ngôi sao chổi này sẽ lao vào khí quyển Trái đất.

Những mảnh vụn thiên thạch sẽ cọ xát với không khí và bốc cháy, tạo thành vệt sáng mà ta gọi là sao băng. 
Theo GD&TĐ
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo