Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Chuẩn bị lượng hàng hóa phục vụ Tết trị giá 6.000 tỷ đồng

Thanh Hiền| 05/01/2013 07:07

(HNM) - Theo Sở Công thương Hà Nội, để bảo đảm cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, Sở đã chỉ đạo các DN dự trữ lượng hàng hóa tổng trị giá khoảng 6.000 tỷ đồng, đáp ứng khoảng 20-25% nhu cầu tiêu dùng tăng thêm trong những tháng Tết.

* Thực phẩm tươi sống tăng giá mạnh
(HNM) - Theo Sở Công thương Hà Nội, để bảo đảm cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, Sở đã chỉ đạo các DN dự trữ lượng hàng hóa tổng trị giá khoảng 6.000 tỷ đồng, đáp ứng khoảng 20-25% nhu cầu tiêu dùng tăng thêm trong những tháng Tết. Trong đó, nguồn vốn phục vụ bình ổn thị trường là 2.000 tỷ đồng (tăng 20% so với cùng kỳ). Hàng hóa dự trữ bảo đảm về chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, thành phố tiếp tục triển khai mạnh công tác bình ổn giá. Các DN tham gia chương trình này tập trung bán hàng tại 710 điểm cố định và khoảng 1.500 điểm bán hàng là các đại lý, cửa hàng, các bếp ăn khu công nghiệp, khu chế xuất... trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức hơn 200 chuyến bán hàng lưu động, đưa hàng thiết yếu bình ổn giá kết hợp với các nhóm hàng khác về nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất. Thành phố chỉ đạo các ngành chức năng, nhất là Ban chỉ đạo 127 tăng cường giải pháp bình ổn giá, kiềm chế tăng giá; kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật về giá; xử lý nghiêm hành vi đầu cơ găm hàng, đưa tin thất thiệt, nhằm tăng giá quá mức để trục lợi. Tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hóa, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

8 Thời tiết lạnh cùng với dịp nghỉ Tết Dương lịch kéo dài khiến giá thực phẩm tươi sống, rau củ tại các chợ ở Hà Nội tăng mạnh. Nhiều tiểu thương cho biết, trời rét, muốn rau lên mầm phải chăm sóc công phu, tốn kém hơn nên phải tăng giá để bù lại các chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ khá mạnh nên các mặt hàng vẫn bán chạy. Tại các chợ Trại Găng, Mơ (tạm), 8-3, chợ Nguyễn Cao, Hôm - Đức Viên, giá nhiều loại rau tăng từ 2.000-5.000 đồng. Trong đó, cải thảo bán với giá 15.000 đồng/kg, ngọn su su 20.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng; rau cần 20.000 đồng/kg, tăng 8.000 đồng/kg… Các loại thịt cũng nhỉnh hơn khoảng 5.000 đồng. Thịt nạc thăn, mông, sườn thăn giá khoảng 95.000-105.000 đồng/kg; ba chỉ, nạc vai 90.000-95.000 đồng/kg. Thịt bò tăng 20.000 đồng/kg so với tuần trước, hiện bán với giá từ 220.000-260.000 đồng/kg, tùy loại. Thịt gia cầm tăng 10.000-15.000 đồng/kg, gà ta bán với giá 120.000-135.000 đồng/kg, vịt 85.000-90.000 đồng/con…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Chuẩn bị lượng hàng hóa phục vụ Tết trị giá 6.000 tỷ đồng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.