Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu

Thanh Hiền| 09/03/2017 16:03

(HNMO) - Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn số 875/SCT-QLCN về tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn.

Hà Nội thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu. Ảnh minh họa.


Để phòng chống ngộ độc rượu, Sở Công Thương yêu cầu các phòng chuyên môn trực thuộc Sở tích cực tuyên truyền và kiểm tra bảo đảm tuân thủ các quy định về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm.

Chi cục Quản lý thị trường chủ động rà soát, tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; tăng cường lấy mẫu rượu thủ công để kiểm tra chất lượng, đặc biệt là hàm lượng methanol; kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm theo thẩm quyền, tịch thu, tiêu hủy rượu không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh đó, Chi cục Quản lý thị trường sẽ phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến về tác hại của rượu không bảo đảm chất lượng, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.