Điều kiện để đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Tư vấn | 07:35 Thứ Năm ngày 06/04/2017
(HNM) - Tôi ký hợp đồng lao động với một công ty chế biến lâm sản (thời gian từ tháng 11-2016 đến tháng 11-2017). Mới đây, tôi bị tai nạn lao động gãy chân đã điều trị hơn một tháng nhưng chưa khỏi hẳn nên chưa thể đi làm. Mặc dù chưa hết hạn hợp đồng lao động, nhưng công ty yêu cầu tôi viết đơn xin nghỉ việc. Vậy tôi phải làm gì trong trường hợp này? - Kiều Văn Minh (huyện Thạch Thất)

Trả lời:

Điểm b, Khoản 1, Điều 38 Bộ luật Lao động, quy định về Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động khi: b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục. Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động.

Trường hợp của bạn, mới điều trị bệnh được hơn 1 tháng thì công ty không đủ điều kiện để đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Nếu công ty cố tình chấm dứt hợp đồng lao động với bạn thì việc làm đó sẽ thuộc trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật.

Nếu bạn viết đơn xin nghỉ việc và công ty đồng ý thì coi như hai bên đã thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động theo Khoản 3, Điều 36 Bộ luật Lao động. Do đó, bạn không nên viết đơn xin nghỉ việc. Bạn nên viết đơn xin tạm hoãn hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 5, Điều 32 Bộ luật Lao động hoặc xin nghỉ việc không hưởng lương để tiếp tục điều trị bệnh nếu đã hết thời hạn được nghỉ theo chỉ định của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền.
Ban Bạn đọc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo