Bài tham dự cuộc thi “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 6

Cái bẫy giữa đường

Mỗi ngày Một chuyện | 06:24 Thứ Năm ngày 08/11/2018
(HNM) - Trên vỉa hè đường Trần Phú (phường Điện Biên, quận Ba Đình), phía giáp với Công viên Lênin, có một hố ga vỡ nắp. Để cảnh báo người đi đường, ai đó đã cắm một cành cây và quàng lên đó mấy vòng dây cao su. Tuy vậy, đã có nhiều tình huống dở khóc dở cười quanh cái hố ga này.

Một buổi sáng thứ bảy trung tuần tháng 9-2018, ông Mai ở phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm) đi bộ tập thể dục cùng bạn chứng kiến cảnh mấy thiếu nữ áo dài tha thướt, vừa đi vừa chuyện trò vui vẻ, chẳng may một cô bị cành cây cắm ở hố ga này quấn vào tà áo, lôi cả người lại... Lần khác vào ngày 8-10, một người nước ngoài đi qua đây, vì mải ngắm cảnh trong công viên, chân bước vào hố ga, chân như bị trói vào mấy vòng dây cao su…

Sáng 4-11, theo nếp sinh hoạt thường ngày, ông Mai cùng bạn đi tập thể dục quanh Công viên Lênin vẫn thấy hố ga trên chưa được khắc phục, liền nói:

- Lạ nhỉ! Thà rằng ở nơi khuất nẻo không ai biết. Đằng này, giữa đường phố trung tâm Thủ đô, thường xuyên có người qua lại, chả lẽ cứ tồn tại mãi một cái bẫy như thế...

Kể câu chuyện trên với Người Xây Dựng, ông Mai đề nghị đơn vị chức năng quản lý hè đường quan tâm việc này, đừng để hố ga vỡ nắp thành cái bẫy, gây mất an toàn cho người bộ hành và làm xấu cảnh quan đô thị.
NGƯỜI XÂY DỰNG
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo