FIFA "treo giò" Calhanoglu 4 tháng

Hậu trường | 16:22 Thứ Sáu ngày 03/02/2017
(HNMO) – Tiền vệ tấn công người Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm thi đấu 4 tháng vì dám “trở mặt” trong thương vụ ký kết với CLB Trabzonspor.

Tiền vệ 22 tuổi bỏ lỡ hàng loạt trận đấu quan trọng sau lệnh cấm thi đấu của CAS. Ảnh: ESPN

Năm 2011, Calhanoglu, khi đó đang khoác áo Karlsruher, đã đồng ý chuyển sang thi đấu cho Trabzonspor nhưng lại “lật kèo”. Sau nhiều lần thuyết phục không thành công, Trabzonspor vào năm 2013 đã gửi đơn tới Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Cơ quan bóng đá quyền lực nhất hành tinh sau đó tiếp tục đưa vụ việc lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS).

Sau thời gian dài bị trì hoãn, CAS mới đây đã ra quyết định cuối cùng. Theo đó, Calhanoglu chính thức bị “treo giò” 4 tháng, cùng khoản tiền phạt 100.000 Euro. Phán quyết của CAS có hiệu lực ngay lập tức.

Với án phạt trên, tiền vệ tấn công 22 tuổi hiện đang đầu quân cho Bayern Leverkusen sẽ không góp mặt ở trận đấu với Atletico Madrid tại đấu trường Champions League và toàn bộ giai đoạn còn lại của Bundesliga. Calhanoglu cũng sẽ không được ra sân ở vòng loại World Cup 2018 giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Phần Lan vào cuối tháng 3 năm nay.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo