Man City bị cấm chiêu mộ tài năng trẻ trong 2 năm

Hậu trường | 17:47 Thứ Bảy ngày 06/05/2017
(HNMO) – Đội chủ sân Etihad bị cấm ký hợp đồng với cầu thủ trẻ và phải nộp phạt số tiền lớn. Thông tin được BTC Ngoại hạng Anh (NHA) xác nhận.

Vụ vi phạm luật chuyển nhượng khiến Man City không thể chiêu mộ cầu thủ trẻ trong 2 năm. Ảnh: Simon Cooper/PA

Theo tin tức vừa được công bố, Man City chính thức bị cấm chiêu mộ cầu thủ trẻ trong thời gian 2 năm. Ngoài ra, “The Citizens” bị phạt 300.000 bảng. Nguyên nhân án phạt xuất phát từ việc Man City cố tình tiếp cận gia đình của hai cầu thủ trẻ dù những cầu thủ này đã ký hợp đồng với đội bóng khác.

Với án phạt kể trên, đội chủ sân Etihad sẽ không thể chiêu mộ lứa cầu thủ ở độ tuổi 10 đến 18 đang có ràng buộc với các CLB khác trong vòng 18 tháng gần nhất. Hiện đội bóng vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

Man City không phải là trường hợp duy nhất bị cấm tuyển trạch cầu thủ trẻ. Hồi tháng 4 vừa rồi, Liverpool cũng phải nhận hình phạt tương tự sau khi vụ “đi đêm” với một tài năng trẻ của Stoke City bị phát giác.

Cụ thể, “The Kop” đã tự ý đàm phán với gia đình cầu thủ này, đồng thời trả tiền để cậu và gia đình đến Anfield theo dõi một số trận đấu. Với hành vi vi phạm, Liverpool bị cấm chiêu mộ cầu thủ trẻ trong 2 năm và phải nộp phạt 100.000 bảng.
Liverpool bị cấm chiêu mộ tài năng trẻ trong 2 năm
(HNMO) – Đội chủ sân Anfield bị phạt số tiền lớn cùng lệnh cấm chiêu mộ tài năng trẻ của các học viện bóng đá Anh sau khi vụ “đi đêm” với một cầu thủ trẻ của Stoke City bị phát giác.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo