Man Utd lỗ 40 triệu đôla trong ba tháng cuối năm 2017

Hậu trường | 15:53 Thứ Sáu ngày 09/02/2018
"Quỷ Đỏ" chịu ảnh hưởng từ chính sách thuế mới của Tổng thống Donald Trump.

Sky Sports dẫn báo cáo tài chính quý IV-2017 của Man Utd cho biết, đội chủ sân Old Trafford đã nhận kết quả kinh doanh tồi tệ nhất trong vòng tám năm gần nhất. Nguyên nhân chính dẫn đến kết quả này là do luật cải cách thuế được Tổng thống Donald Trump phê duyệt ngày 22-12.

Thuế doanh nghiệp tại Mỹ giảm từ 35% xuống còn 21%. Mục đích của người đứng đầu Nhà Trắng là thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào Mỹ. Điều này khiến doanh thu Man Utd ở các thị trường như Châu Á sụt giảm trong ngắn hạn, nhưng theo Giám đốc điều hành Ed Woodward, "nó có lợi ích lâu dài cho Man Utd".

Doanh thu ba tháng cuối năm 2017 của Man Utd tăng 4%, lên mức 228,2 triệu đôla, nhưng "Quỷ đỏ" vẫn chịu thua lỗ 40 triệu đôla. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là bởi họ đã chi nhiều hơn năm trước gần 10 triệu đôla tiền thưởng cho ban huấn luyện và cầu thủ vì thành tích giành quyền vào vòng loại trực tiếp Champions League.
 

Man Utd đã lỗ 40 triệu đôla trong quý IV-2017.

Theo dự báo của Sky Sports, quỹ lương của Man Utd trong năm 2018 sẽ tiếp tục phình to bởi hợp đồng với Alexis Sanchez. Ngôi sao người Chile đang hưởng lương cao nhất Ngoại hạng Anh, khi đút túi mỗi tuần 835.000 đôla tiền lương, thưởng và bản quyền hình ảnh. CLB giàu thành tích nhất Ngoại hạng Anh cũng vừa gia hạn với Jose Mourinho, và chuẩn bị trói chân các trụ cột như David De Gea, Paul Pogba.

Ed Woodward không lấy làm phiền với tình hình này. Người đứng đầu công tác nhân sự tại Old Trafford lạc quan với các kết quả kinh doanh của CLB bởi tài sản thuế hoãn lại của Man Utd tại Mỹ đang thấp hơn giá trị tạm tính, theo chính sách thuế mới của Tổng thống Trump. Phần thu nhập không chịu thuế của Man Utd lên đến gần 68 triệu đôla.

Trước đó, Woodward cũng tiết lộ, Alexis Sanchez đã phá kỷ lục bán áo đấu tại Man Utd, dù cựu cầu thủ Arsenal gia nhập đội bóng chưa được một tháng.
Sanchez có mặt tại Manchester, Mkhitaryan đồng ý tới Arsenal
Thương vụ gây tốn kém giấy mực báo chí đã có đột phá sau khi Mkhitaryan chuẩn bị kiểm tra y tế tại Arsenal.
Theo VnExpress
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo