Lộ thu nhập trọng tài tại World Cup 2018

Hậu trường | 09:20 Thứ Sáu ngày 06/04/2018
(HNMO) - Là người “cầm cân nẩy mực” những trận cầu đỉnh cao tại World Cup, đội ngũ trọng tài luôn chịu áp lực lớn nhưng đổi lại họ được hưởng mức đãi ngộ tương xứng.

World Cup 2018 đón chào sự hiện diện của 32 đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất, cùng đội ngũ 36 “ông vua áo đen” và 63 trợ lý. Theo thông lệ, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phân bố nhiệm vụ cho các trọng tài dựa trên kinh nghiệm thực tế và thành tích trong sự nghiệp.
 

Ảnh minh họa: FIFA

Với tính chất quan trọng của giải bóng đá lớn nhất hành tinh, các trọng tài nhận được mức thu nhập lớn trong suốt 1 tháng diễn ra giải. Cụ thể, các trọng tài thuộc top đầu như Felix Brych (Đức), Cuneyt Cakir (Thổ Nhĩ Kỳ), Nestor Pitana (Argentina)… sẽ bỏ túi 57.000 euro khi làm công tác điều khiển trận đấu tại World Cup 2018 và thêm 2.500 euro cho mỗi trận bắt chính. Được hưởng ít hơn, con số này đối với các trợ lý trọng tài vẫn đạt ngưỡng là 20.000 euro/người và thêm 1.600 euro/trận.

Theo FIFA, nhằm tăng cường năng lực chuyên môn cũng như bảo đảm chất lượng của các trận đấu, nhiều hội thảo đã được tổ chức trong 3 năm vừa qua với đối tượng hướng đến chính là đội ngũ trọng tài. Những trọng tài được FIFA lựa chọn tại World Cup 2018 sắp tới sẽ tiếp tục tham dự một hội thảo khác kéo dài 2 tuần tại Italia trong tháng 4 này với mục đích tương tự.

Sau hội thảo, Ủy ban Trọng tài FIFA sẽ công bố toàn bộ danh tính của các trọng tài, gồm cả những trọng tài đảm nhiệm VAR (công nghệ video hỗ trợ trọng tài). Các ứng viên được lựa chọn dựa trên kinh nghiệm sử dụng VAR tại các giải quốc nội và giải đấu của FIFA.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo