Thêm nguồn tài trợ cho thể thao người khuyết tật

Hậu trường | 19:15 Thứ Năm ngày 23/08/2018
(HNMO) - Với các nguồn tài trợ huy động được tính đến thời điểm này, các vận động viên thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á (ASIAN Para Games) có cơ hội nhận "thưởng nóng" với mức cao, dự kiến lên tới 300 triệu đồng cho mỗi Huy chương vàng.

Thêm nguồn tài trợ cho vận động viên thể thao khuyết tật.

Tối ngày 23-8, tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao người khuyết tật (Paralympic) Việt Nam và Công ty Hàn Quốc VKFrontier đã ký hợp đồng tài trợ cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á (ASIAN Para Games) - diễn ra tại Indonesia từ ngày 6 đến 13-10-2018.

Tổng giá trị hợp đồng không được công bố chính thức, nhưng theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam Vũ Thế Phiệt, với các nguồn tài trợ tính đến thời điểm hiện tại, các vận động viên giành được huy chương tại ASIAN Para Games sẽ nhận được “phần thưởng nóng" rất lớn, nhiều khả năng không thua kém so với mức “thưởng nóng” dành cho các vận động viên dự ASIAD 2018 (300 triệu đồng/Huy chương vàng).

Hiện nay, 54 vận động viên đạt chuẩn dự ASIAN Para Games đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP Hồ Chí Minh. Mục tiêu đặt ra đối với các vận động viên thể thao người khuyết tật là vượt lên chính mình, nhưng với chỉ số thành tích hiện tại, Việt Nam có khả năng giành từ 5 đến 6 Huy chương vàng, duy trì vị trí trong tốp 10 của châu lục.
VĐV khuyết tật bỏ tiền túi mua vé lấp đầy sân vận động
(HNMO) – Sau kỳ Olympic với lượng vé ít ỏi bán ra tại các sân vận động, Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic Rio 2016 dự kiến sẽ còn là một sự kiện thể thao ảm đạm hơn nữa với chỉ chưa đầy 20% vé được bán, tương đương với 486.000 chỗ ngồi.
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo