Khẩn trương trợ giúp người Việt gặp tai nạn giao thông tại tỉnh Pskov (Nga)

Người Việt bốn phương | 06:57 Chủ Nhật ngày 18/12/2016
(HNM) - Sau khi Hãng tin TASS đưa tin có 5 người Việt Nam thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Pskov (Nga), Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã chỉ đạo liên hệ với các hội người Việt tỉnh Pskov để có những trợ giúp khẩn cấp cho người bị nạn.

Một đoàn công tác của Đại sứ quán đã lên đường đến địa bàn để thực hiện công tác trợ giúp và bảo hộ công dân. Theo ông Vũ Hoàng Anh - Trưởng phòng lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, việc xác nhận quốc tịch của người thiệt mạng cũng như người bị thương hiện đang gặp khó khăn do giấy tờ tùy thân của những người này không còn nguyên vẹn sau vụ tai nạn. Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự cũng như Đại sứ quán sẽ tiến hành mọi thủ tục cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam.

Theo TASS, vụ tai nạn xảy ra lúc gần nửa đêm tại khu vực kilômét số 433 đường Sankt-Peterrburg - Nevel. Thông tin ban đầu cho hay, 5 người thiệt mạng và đa số người bị thương sống tại quận Opotset tỉnh Pskov đều là công dân Việt Nam. Ngoài ra còn 8 người khác bị thương và 5 người đang trong tình trạng nguy kịch. Những người này chưa xác định được quốc tịch. Hiện các đội nghiệp vụ của Sở Nội vụ tỉnh này đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
 
PV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo