Mua gì, bán gì, ở đâu?

Cam Cao Phong

Nông sản sạch | 07:04 Thứ Năm ngày 18/05/2017
Cao Phong là huyện miền núi thuộc tỉnh Hòa Bình, với khí hậu ôn hòa, tầng đất canh tác dày, hàm lượng dinh dưỡng cao nên phù hợp trồng cây có múi.

Xác định cam, quýt là một trong những cây trồng chủ lực, huyện Cao Phong đã đẩy mạnh phát triển loại hình cây này, diện tích trồng cam liên tục tăng. Hiện nay toàn huyện có gần 2.100ha trồng cây cam tập trung ở thị trấn Cao Phong và các xã: Tây Phong, Bắc Phong, Thu Phong, Dũng Phong, Yên Lập, Đông Phong… với sản lượng 23.000 tấn/năm.

Ngoài quy hoạch lại vùng trồng cam ở những vùng có điều kiện thuận lợi, không trồng ồ ạt, huyện Cao Phong hướng dẫn người dân trồng cam theo mô hình “sạch”, chủ yếu dùng chế phẩm sinh học để chăm sóc cây trồng, sản xuất theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP). Vì vậy, nhiều tổ chức, cá nhân trồng, kinh doanh cam của huyện đã được cấp giấy chứng nhận và các giải thưởng sản phẩm sạch, an toàn do các tổ chức có uy tín bình chọn.

Theo định hướng của tỉnh Hòa Bình, đến năm 2020 sẽ mở rộng diện tích trồng cam lên hơn 5.000ha, sản lượng đạt từ 90.000 đến 100.000 tấn. Trong đó, diện tích trồng cây cam của huyện Cao Phong tăng từ 100ha đến 200ha/năm. Đây được coi là bước đột phá trong chiến lược phát triển của địa phương nhằm đưa sản phẩm cam Cao Phong trở thành thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng biết đến, tin dùng...

Khách hàng có nhu cầu liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm liên hệ:
Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Phúc Linh.
Khu 4, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.
Điện thoại: 0915804969.
Thúy Nga
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo