Mercedes-Benz cung cấp xe cho nguyên thủ dự APEC 2017 tại Việt Nam

Xe++ | 09:12 Thứ Tư ngày 28/12/2016
(HNMO) - Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa chính thức trở thành đối tác cung cấp phương tiện vận chuyển Lễ tân Nhà nước thông qua một hợp đồng được ký kết giữa đại diện cao cấp Bộ Ngoại giao và MBV.
 

Ông Trần Thanh Huân, Cục trưởng Cục Quản trị tài vụ Bộ Ngoại Giao, ký kết hợp đồng cùng Ông Choi Duk Jun, Giám đốc Điều hành mảng xe Du lịch Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Trong hệ thống nghi thức ngoại giao, đội xe Lễ tân Nhà nước luôn có vai trò vô cùng quan trọng, thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, sự chu đáo và lòng hiếu khách của Chính phủ Việt Nam với Lãnh đạo của các quốc gia. Do đó, Bộ Ngoại giao (đơn vị quản lý đội xe Lễ tân Nhà nước) đã quyết định bổ sung một số lượng xe ô tô hoàn toàn mới để phục vụ Lãnh đạo nước ngoài đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận mới ký kết, MBV sẽ cung ứng 25 xe S 400 L cho Bộ Ngoại Giao để đổi mới đội xe Lễ tân Nhà nước. Việc bàn giao 25 xe S 400 L sẽ hoàn tất vào tháng 8/2017 và dự kiến được đưa vào phục vụ Hội nghị cấp cao APEC - sự kiện đối ngoại lớn nhất tại Việt Nam diễn ra vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng. APEC 2017 dự kiến sẽ tiếp đón Lãnh đạo nhà nước của 21 nền kinh tế thành viên, 2000 Bộ trưởng và quan chức cấp cao, 3.000 nhà báo và phóng viên cùng 5.000 doanh nghiệp.
  

Toàn bộ số xe sẽ được trao từ nay tới tháng 8/2017
để kịp phục vụ APEC 2017 vào tháng 11.
 
“Chúng tôi rất vinh dự khi được trở thành đối tác cung cấp phương tiện vận chuyển cho Bộ Ngoại giao. Điều này giúp khẳng định một lần nữa vị thế của Mercedes-Benz: thương hiệu uy tín bậc nhất dành cho các nguyên thủ quốc gia, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới”, ông Choi Duk Jun, Giám đốc Điều hành khối xe Du lịch Mercedes-Benz tại Việt Nam chia sẻ.

Vào năm 2006, MBV cũng đã bàn giao 115 chiếc E-Class cho Văn phòng Chính phủ để chuyên chở các Lãnh đạo của các nền kinh tế, Bộ trưởng và các Nhân viên cấp cao tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2006 tại thủ đô Hà Nội.
Nguyễn Thúc Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo