Mercedes-Benz thu hồi xe có túi khí Takata có thể gây sát thương

Công nghệ - Xe++ | 15:58 Thứ Bảy ngày 14/10/2017
Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) ngày 13-10 thông báo, Mercedes-Benz (Trung Quốc) và hai liên doanh của tập đoàn này tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới sẽ tiến hành thu hồi 351.218 chiếc xe thuộc hai dòng SLK-Class và GLK-Class để khắc phục lỗi túi khí từ ngày 15-10.

Một đại lý bán lẻ của Mercedes-Benz ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 29-3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Mercedes-Benz (Trung Quốc), hơn 350.000 chiếc SLK-Class và GLK-Class nói trên được sản xuất trong nước và nhập khẩu trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2012. Những chiếc xe thuộc diện bị thu hồi đã được trang bị túi khí của nhà sản xuất Nhật Bản Takata.

Bộ phận này có thể bị nổ và làm văng ra những mảnh kim loại tiềm ẩn nguy cơ gây sát thương cho người ngồi trong xe. Đến nay, thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp thiệt mạng và bị thương do lỗi túi khí của Takata.

Để loại trừ những nguy cơ nói trên, Mercedes-Benz (Trung Quốc) và các công ty liên doanh sẽ thay thế miễn phí những túi khí bị lỗi.

Theo AQSIQ, tại Trung Quốc, vụ bê bối túi khí của Takata có liên quan đến 37 nhà sản xuất và hơn 20 triệu ôtô. Tính tới cuối tháng 6-2017, 24 trong số 37 nhà sản xuất vừa đề cập đã thu hồi 10,59 triệu chiếc ôtô để khắc phục lỗi túi khí.

Trong vòng chưa đầy một tháng qua, ngoài Mercedes-Benz (Trung Quốc), hai “ông lớn” khác là Honda và General Motors cũng đã tuyên bố thu hồi hàng loạt ôtô tại thị trường Trung Quốc vì vướng phải “quả đắng” Takata.

Guangqi Honda - liên doanh sản xuất ôtô giữa Honda Motor và Tập đoàn ôtô Quảng Châu ngày 3-10 đã tuyên bố triệu hồi 245.101 chiếc Accord, Fit, City, Crosstour và Everus S1.

Trước đó, nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Mỹ General Motors (GM) và liên doanh GM Thượng Hải (Shanghai GM) ngày 17-9 cũng công bố lệnh triệu hồi hơn 2,5 triệu chiếc Saab, Opel, Chevrolet và Buick. 
Theo Việt Nam plus
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo