Cầu Giấy: Tháo dỡ các công trình sai phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn

Pháp luật | 10:45 Thứ Ba ngày 01/11/2016
(HNMO) – Sáng 1/11, UBND Phường Quan Hoa cùng các lực lượng liên quan đã tháo dỡ, giải tỏa các vi phạm tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Trước tình trạng vi phạm kéo dài của nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh nằm trên đường Nguyễn Khánh Toàn (đoạn giáp Nguyễn Văn Huyên), UBND Quận Cầu Giấy đã chỉ đạo UBND Phường Quan Hoa thực hiện giải tỏa, tháo dỡ các phần công trình sai phạm nhằm bảo đảm trật tự xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.
 

UBND Phường Quan Hoa quyết tâm dẹp bỏ các công trình sai phạm nhằm đảo bảo trật tự xây dựng, văn minh đô thị và vệ sinh môi trường. Ảnh: Vương Trần

Thực hiện kế hoạch của UBND Quận Cầu Giấy, UBND Phường Quan Hoa quyết tâm tổ chức giải tỏa triệt để, đúng pháp luật, bảo đảm tuyệt đối an toàn trước, trong và sau giải tỏa, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống phức tạp, không để phát sinh điểm nóng. UBND phường cũng bố trí lực lượng phù hợp, bảo đảm số lượng và các đơn vị tham gia, huy động đầy đủ phương tiện, dụng cụ cần thiết phục vụ việc giải tỏa bên cạnh việc tổ chức phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ách tắc tại khu vực giải tỏa.

Trước đó, UBND phường đã thông báo tới các tổ chức, cá nhân vi phạm về thời gian thực hiện giải tỏa, đồng thời vận động tự tháo dỡ các phần công trình vi phạm, di dời toàn bộ tài sản ra khỏi địa điểm giải tỏa trước ngày 31/10. Trong trường hợp các tổ chức, cá nhân vi phạm không tự giác chấp hành, UBND phường sẽ tiến hành lập biên bản tạm giữ và di chuyển tài sản về địa điểm được bố trí.
 

Nếu còn tiếp tục vi phạm, các chủ đầu tư sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Ảnh: Vương Trần

Liên quan đến vấn đề trên, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND Phường Quan Hoa cho biết, “các tổ chức, cá nhân chủ yếu vi phạm về biển hiệu, dựng lều bạt tạm bợ để kinh doanh trên phần đất không được cấp phép. Các vi phạm đã diễn ra nhiều lần và kéo dài suốt từ năm 2011 đến nay. Nguyên nhân của việc này là do chủ đầu tư cho nhiều người thuê, người sau không biết nên lại tiếp tục vi phạm”.

Quá trình tháo dỡ được thực hiện đúng quy định. UBND và Thanh tra Xây dựng phường đã lập 17 biên bản và ra quyết định giải tỏa. "Chúng tôi cũng đã thông báo tới từng tổ chức, cá nhân kinh doanh về thời gian thực hiện, đồng thời vận động họ tự dỡ bỏ các phần công trình vi phạm trước 31/10. Một số đã nghiêm túc chấp hành nhưng vẫn có những trường hợp không có biến chuyển nên hôm nay phường thực hiện giải tỏa nhằm lập lại trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường và bảo đảm việc kinh doanh đúng với giấy phép được cấp”, đồng chí Nguyễn Duy Hưng nói. Đồng thời, UBND phường định sẽ kiến nghị Thành phố và các Sở liên quan thu hồi giấy phép kinh doanh nếu chủ đầu tư còn tiếp tục vi phạm trong thời gian tới.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo