Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ nhập lậu cần sa từ Mỹ về Việt Nam

Pháp luật | 09:42 Thứ Sáu ngày 16/06/2017
(HNMO) - Ngày 16-6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy C47 (Bộ Công an) và PC47 (Công an TP Hồ Chí Minh) liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ nhập lậu cần sa từ Mỹ về Việt Nam với tổng số lượng lên đến gần 12 kg.

Cần sa bị thu giữ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Các đối tượng đã sử dụng những thủ đoạn mới, hết sức tinh vi bằng cách giấu cần sa bên trong các bịch trái cây khô đã được hút chân không, để lẫn trong các thùng hàng quần áo, đồ hộp, bánh kẹo... rồi gửi về Việt Nam dưới dạng quà biếu, tặng.

Theo thống kê, từ năm 2014 đến nay, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã xử lý hơn 300 vụ, có trị giá hàng vi phạm trên 166 tỷ đồng. Ngoài ra, Chi cục còn bắt giữ 26 vụ ma tuý các loại như cocain, heroin, methaphetamin (ma tuý đá)… có tổng trọng lượng trên 100kg và hơn 1 tấn lá Khát chứa chất Cathinone cực độc.

Với những chiến công lập được trong thời gian qua, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã 3 lần được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen; Bộ Công an, Bộ Tài chính và UBND TP Hồ Chí Minh nhiều lần tặng bằng khen.
Thanh Tàu
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo